CÂU HỎI THƯỜNG GẶP BỘ SẢN PHẨM ZEROWASTE


  • Khi sở hữu ly sợi tre/ly sợi rơm của House of Chay, bạn sẽ được giảm giá khi uống nước tại đâu?

Các hệ thống cửa hàng áp dụng chính sách này bao gồm: Starbuck và The Coffee House. Các bạn biết đấy, khi ý thức người dân Việt Nam ngày càng mạnh mẽ trong việc ủng hộ và sử dụng các sản phẩm bền vững (tái sử dụng, phân huỷ sinh học ...) bảo vệ môi trường THÌ chính những người kinh doanh cũng bắt đầu để ý và tiên phong cỗ vũ lan toả thông điệp này đến đông đảo người tiêu dùng. Rõ nét hơn chính là sự hợp tác giữa House of Chay và cửa hàng Starbuck VN. Đây được xem là một hành động quá ý nghĩa trong thời buổi mà các chất thải là nhựa đang dần chiếm lĩnh đe doạ môi trường sống của chúng ta.

Vâng, đó chính là cách HOC gửi lời cám ơn. Với mỗi lần uống nước tại Starbuck, bạn sẽ được giảm 10k vnd khi sử dụng sản phẩm bền vững ly tre/ ly sợi rơm của chúng tôi. Và tính xem, chỉ với 30 lần sử dụng, số tiền tiết kiệm này đã giúp bạn góp đủ để thanh toán chi phí chiếc ly này từ House of Chay rồi đấy. Từ đó, bạn đã có thể sở hữu chiếc ly này FOREVER. Quá tuyệt phải không nào?

Hãy khuyến khích chính bạn, chính những vị khách khác cũng phải trầm trồ với hành động tử tế này từ bạn. Chỉ sau 1 tháng thôi, bạn đã góp phần thúc đẩy ý thức của cả người mua lẫn người bán. Song hành với đó, chúng tôi cũng đang mở rộng chương trình này tại các chuỗi cửa hàng thức uống khác. Hãy cùng chờ đợi và cập nhật nhé!

  • Thành phần & chất liệu tạo nên sản phẩm Zerowaste bền vững từ House of Chay

Hộp đựng thức ăn/ ly uống nước/ bộ muỗng nĩa được làm từ thành phần chính là sợi tre hoặc sợi rơm lúa mì, bột ngô và một lượng nhỏ chất kết dính dùng trong ngành thực phẩm, tất cả đều phân huỷ sinh học theo thời gian. 

  • Sau khi sản phẩm đã hư, vỡ, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Tất cả các sản phẩm hiện bán tại HOC (hộp đựng thức ăn/ ly uống nước/ bình nước/ bộ muỗng nĩa...) đều có tuổi thọ kéo dài từ 3-5 năm. Sau khi sử dụng xong, để vứt bỏ một cách an toàn, trước tiên hãy đập vỡ nó thành từng mảnh nhỏ.

Có thể chọn cách chôn vùi rác thải hữu cơ: đun sôi những mảnh vụn, rồi chôn xuống đất. Chúng sẽ tự động phân huỷ sau 24-36 tháng tuỳ vào điều kiện môi trường, chỉ còn 3-5% mảnh nhỏ còn sót lại.

Hoặc đơn giản là cứ vứt bỏ nó chung với rác thải hữu cơ như bình thường. Điều này nghe có vẻ hơi phi lí một chút, nhưng tin tôi đi và chắc chắn bạn sẽ đồng ý hoàn toàn với chúng tôi rằng: 3-5% thành phần còn sót lại kia vẫn tuyệt vời hơn khi nghĩ đến 100% nhựa lang thang ngoài kia KHÔNG BAO GIỜ được phân huỷ? 

  • Nguồn gốc & xuất xứ cho sản phẩm của HOC? 

HOC tự tin khẳng định là chúng tôi đảm bảo từ nguồn gốc, thành phần, chất liệu và tất nhiên cả đạo đức kinh doanh của mình.

Tất cả các sản phẩm trong bộ sưu tập Zero waste được thiết kế tại Việt Nam. Sau đó các sản phẩm được sản xuất tại tỉnh An Huy và Dương Châu, Trung Quốc; nhà máy đạt chuẩn FDA xuất đi Mỹ và Châu Âu. Tại sao lại là Trung Quốc nhỉ? Vì 2 lý do:

  • 80% tre & lúa mì trên thế giới đều được trồng tại Trung Quốc. Do đó để giảm khí thải carbon trong quá trình vận chuyển, hoàn toàn hợp lý khi chọn xưởng sản xuất tại vùng nguyên liệu.
  • Một sản phẩm tốt trước hết phải đảm bảo những công năng của nó, đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng và có giá thành hợp lý. Sau hơn 6 tháng tìm hiểu về các xưởng sản xuất trong và ngoài nước, xưởng sản xuất tại An Huy và Dương Châu đạt hết tất cả các tiêu chuẩn khắt khe của HOC.

HOC cam kết luôn giám sát và làm việc chặt chẽ với nhà sản xuất trong các quy trình và đặt trách nhiệm đi đôi với chữ tín lên hàng đầu. 

  • Tại sao nguyên liệu phải là tre, phải là rơm?

Người Việt Nam ta vốn dĩ đã không còn xa lạ với đặc tính của tre. Tre – bản chất có một sức sống bền bỉ, mãnh liệt. Lớn lên một cách tự nhiên, phân huỷ cũng tự nhiên. Tre có khả năng kháng khuẩn tự nhiên, quá tuyệt vời mà không cần bất cứ sự can thiệp nào. Và quy trình trồng tre cũng vô cùng đơn giản, không đòi hỏi cao về phân bón, nước cung cấp không nhiều.

Rơm lúa mì, vỏ trấu thậm chí còn tốt hơn thế vì nó vốn là “rác” của ngành nông nghiệp. Và bởi vì chúng có thể phân huỷ sinh học nên bạn sẽ không đóng góp vào bãi rác ngàn tấn nhựa ngoài kia. Một lựa chọn nhỏ nhưng mang lại tác động lớn cho cả sức khoẻ của chính bạn và của mẹ trái đất, tại sao lại không nhỉ? 

---

Live Clean, Feel Loved
☎️ 097 1576984
📬 www.houseofchay.com