CÂU HỎI VỀ GÓI DETOX CHAY DINH DƯỠNG 5 NGÀY


 • Gói detox chay dinh dưỡng 5 ngày là gì?

Gói detox thuần chay 5 ngày được thiết kế với các bữa ăn dinh dưỡng nấu mới mỗi ngày, nước ép lạnh rau củ tươi, kết hợp với liệu trình "NHỊN ĂN GIÁN ĐOẠN" giúp cơ thể cân bằng và khởi động lại hệ tiêu hoá.

 

 • Ai là đối tượng thích hợp sử dụng?

Tất cả mọi người có nhu cầu detox. Không sử dụng cho trẻ em hay người đang có tiền sử bệnh tiêu hóa hoặc rối loạn ăn uống. Không sử dụng cho bà bầu và phụ nữ đang cho con bú.

 • Nhịn ăn gián đoạn là gì?

Nhịn ăn gián đoạn là một liệu pháp hạn chế thời gian ăn trong ngày, chỉ ăn trong vòng 8-10 tiếng, thời gian còn lại để hệ tiêu hoá nghỉ ngơi. Theo các nghiên cứu khoa học mới nhất, nhịn ăn gián đoạn mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể như: trẻ hoá, tiêu huỷ tế bào xấu, giảm các tác nhân gây sưng, viêm trong cơ thể. (Xem thêm tại đây)

 • Ích lợi sau khi detox là gì?

Phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Ích lợi thường thấy nhất chính là giảm cân từ 1-2kg, vòng bụng giảm đi một chút. Ích lợi lớn nhất chính là cơ thể nhẹ nhàng và đánh thức "đồng hồ báo no" của cơ thể, giúp chúng ta ăn vừa đủ với lượng cơ thể cần, giảm áp lực lên cơ thể.

 • Menu gói detox là gì?

Bạn có thể xem chi tiết menu ở đây nhé.

 • Thay đổi chỉ còn 1 bữa ăn liệu có gây mệt mỏi không?

Điều này phụ thuộc vào 2 yếu tố: nếu bạn đã từng detox hoặc chế độ ăn ngày thường nhiều rau củ, ít đạm động vật, bạn sẽ thích nghi rất nhanh. Nếu bạn chưa từng detox hoặc chế độ ăn uống gần đây sử dụng nhiều đạm động vật, thức ăn nhiều dầu mỡ hoặc nhiều thức ăn nhanh, chế biến sẵn thì cơ thể sẽ "biểu tình" một chút. Tuy nhiên, đừng lo lắng nhé, bạn hãy sử dụng thời gian này để sống chậm lại, yêu chiều bản thân, nghỉ ngơi nhiều hơn để cơ thể hoàn thành quá trình tự cân bằng và khởi động lại nè.

 • Nếu lỡ đang detox đói chịu không nổi thì nên ăn gì?

Trong quá trình detox, nếu cảm thấy quá đói bạn có thể uống nước dừa tươi, các loại trà thảo mộc hoặc nước canh rau củ.

 • Sử dụng gói có nhất thiết là không được ăn gì khác và kiêng caffein ko?

HOC khuyến khích bạn tuân thủ theo thực đơn đã được bác sỹ dinh dưỡng xác nhận để đạt hiệu quả cao nhất.

 • Trong khi detox có tập luyện được không?

HOC khuyến khích bạn nên tập luyện nhẹ nhàng như đi bộ, yoga thư giãn... Bạn nên sử dụng thời gian này để nghỉ ngơi nhiều hơn.

 • Vì sao có một vài món ăn có gia vị mạnh như súp kim chi?

Các món ăn trong gói detox đều được lựa chọn rất cẩn thận với mục đích rõ ràng. Tất cả bữa ăn đều được nấu mới, từ nguyên liệu rau củ quả thuần chay, không sử dụng bột ngọt, chất bảo quản hoặc chất tạo màu hoá học. Món kim chi được lựa chọn vì kim chi là thức ăn lên men giúp thúc đẩy và làm sạch hệ tiêu hoá.

 • Rau củ của mình có an toàn không? Nguồn gốc?

Rau củ quả của House of Chay đều được trồng tại vườn House of Chay tại Đà Lạt và Lâm Đồng, hoàn toàn hữu cơ và theo phương pháp luân canh, thời gian gặt cho tới khi sử dụng trong vòng 48h để đảm bảo dinh dưỡng.

 • Vì sao sử dụng gói detox này bảo vệ môi trường?

Bạn có biết rằng nông nghiệp chăn nuôi là một trong những ngành sử dụng nhiều tài nguyên (đất, nước...) và gây ô nhiễm nhất trên toàn thế giới? Khi sử dụng chế độ ăn thuần thực vật, bạn đã góp phần không nhỏ vào việc tiết kiệm tài nguyên đấy.

Ngoài ra, HOC sử dụng cà mên sợi rơm, chai thuỷ tinh và túi giấy có thể sử dụng lại nên sẽ không có bất cứ rác thải gì ra môi trường cả đâu.

 • Cần chuẩn bị gì trước, trong và sau khi detox?

Trước khi detox ít nhất 2 ngày, bạn nên giảm đạm động vật, tăng cường ăn rau, củ, quả; giảm các món nhiều dầu mỡ, thức ăn chế biến sẵn và tăng cường các loại súp; không uống các loại thức uống có caffein.

Trong 5 ngày detox, bạn nên lắng nghe cơ thể mình, tuân thủ theo quy trình và vận động nhẹ nhàng. Không nên detox trong khoảng thời gian quá bận rộn hoặc nhiều áp lực.

Sau khi detox, trong vòng 5 ngày, bạn nên ăn vừa phải không quá no, ăn nhiều rau, củ, quả tươi, các loại súp; hạn chế đạm động vật, các loại thức uống có caffein. Bạn có thể tham khảo gói ăn tuần của HOC.

---

Live Clean, Feel Loved
☎️ 097 1576984
📬 www.houseofchay.com