QUÝ CÔ ĐI SIÊU THỊ: RỒI NHỮNG CHIẾC CÀ MÊN ẤY SẼ ĐI VỀ ĐÂU?? 


CÀ MÊN TỪ SỢI RƠM Ố LÀ LA 

TRỌN BỘ SƯU TẬP ZEROWASTE
MUA NGAY

ĐÂU LÀ GIÁ TRỊ THỰC CỦA MỘT CHIẾC CÀ MÊN ĐƯỢC BÁN TẠI SIÊU THỊ???  

Đó là một ngày cuối tuần, tôi dành trọn thời gian cho gia đình. Ấy vậy mà lựa chọn cho điểm đến đầu tiên của mình chính là tại Siêu thị. Âu cũng là niềm vui của một người phụ nữ đã lập gia đình.

Dạo một vòng quanh siêu thị, tìm mua mấy món đồ cho hai đứa nhóc nhà mình. Đầu tiên phải kể đến là mấy bình nước để tụi nhỏ mang theo đi học. Mình cứ phải làm công tác tư tưởng từ từ để các con không ồ ập đòi mua mấy bình siêu nhân nhựa vì vốn dĩ mình có một nỗi ám ảnh lớn khi mùi nhựa (có lẽ do không đạt chất lượng) “nức lỗ mũi” mỗi khi mở nắp bình.

Quay qua quay lại rồi quyết định mua hai cái bình Lock & Lock, nhựa tốt, tái sử dụng nhiều lần, an toàn sức khoẻ nữa.

Đến quầy đồ gia dụng, vẫn như mọi khi mình bị ngộp bởi hàng tá các loại đồ đựng thức ăn, muỗng nĩa ... Và mục đích cuối cùng là muốn lựa được một cái cà mên ưng ý mang theo đi làm, ăn trưa.

Kết quả là, đồ nhựa thì nhà cũng có rồi, chỉ là thiếu thẩm mỹ tý thôi, quan trọng là các chị em cùng công ty luôn khắc phục bằng cách mua bọc, túi đựng hộp cơm đẹp như Hàn Quốc để giữ ấm. Còn đồ nhôm thì mang lại cảm giác lỉnh kỉnh thế nào, nhiều khi tiếng động mỗi lúc lấy cơm ra ăn cũng khiến mình bực bội.

Ừ thì, rồi thôi, nghĩ đi nghĩ lại cũng chẳng buồn mua nữa, chứ 1 cái cà mên bán ở siêu thị, không đủ đáp ứng nhu cầu và đòi hỏi cao về thẩm mỹ của những đứa tinh tế như mình. Hơn nữa giá lại có vẻ trên trời.

Còn nước tẩy rửa, vệ sinh nhà cửa, rửa chén bát thì sao?

Chưa hết, dạo này nhà mình bị con cái than phiền mẹ ơi sao mẹ hay dùng nước tẩy mùi kinh thế, con không thích. Mũi con bị dị ứng rồi này.

Sau đó, mình cũng nhận ra bản thân mình cũng khốn đốn mỗi khi vào foodcourt hoặc toà nhà thương mại. Mùi nước tẩy rửa hăng lên kinh hoàng. Toàn hoá chất các chị em ạ.

Và ngay tại siêu thị đây là một minh chứng.

Rồi giải pháp nào cho em đây?

Thế là con nhỏ đồng nghiệp khoe ăn đồ Chay dinh dưỡng bên House Of Chay. Rủ rê mua chung cái cà mên làm từ sợi rơm hay sợi tre gì đó. Vừa bảo vệ sức khoẻ, vừa bảo vệ môi trường, mà trồi ôi, nhìn là mê, quá trời lựa chọn.

Chưa hết, mình quyết định ko cần nghĩ mua ngay bộ giặt rửa Trà xanh hữu cơ. Nguyên một combo giá có khi bằng hoặc còn thấp hơn bán ngoài siêu thị cơ đấy! May mắn thay.

Em về hỏi chồng, thay vì xin tiền mua quần áo, em đề xuất mua cả cà mên sắc màu lẫn cà mên sợi lúa mì. Chồng há hốc mồm ngạc nhiên: "Tự bao giờ vợ mình không thèm xin tiền mua thời trang nữa cơ. Vì tự giờ trở về sau: em sẽ còn nghiên cứu tiếp đồ từ House Of Chay để sắm cho cả nhà xài luôn. Vui cả làng".

Các bác nhìn mà xem:

 

 

 

 

Nói chứ em hoàn toàn tự tin và sẵn sàng đầu tư nếu giá cả hợp lý + tính thẩm mỹ + eco friendly (sống xanh #gogreen) + an toàn + chất lượng và phân hủy theo thời gian.

 

 


Đăng Bình Luận


Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất