Ý tưởng quyên góp độc - lạ khiến "môi trường" cũng phải mỉm cười


Một công đôi chuyện, cặp đôi vì muốn kiếm đủ tiền để thuê riêng một hòn đảo và tổ chức hôn lễ của chính mình, đã tự “quyên góp” ve chai để bán kiếm tiền. Việc làm này đã được nhiều người biết đến và nhận được nhiều sự ủng hộ.

Đừng nghĩ rác thải đi là không còn giá trị gì nữa, mới đây, một cặp đôi người Úc đã “biến rác thành tiền” khi đã quy đủ số “ve chai” thu lượm được để có đủ tiền thuê 1 hòn đảo tư nhân và tổ chức lễ cưới.

Cặp đôi chú rể Matthew Porter và cô dâu Leonie Starr đến từ Queensland chỉ có công việc với mức thu nhập trung bình. Khi nghĩ đến việc tổ chức một đám cưới xa hoa ở ngoài hòn đảo, hai người đã quyết định đi nhặt cũng như nhận “ve chai” (gồm chai nhựa và lon thiếc). 

Để có thể có được một số tiền lên đến 6,000 đô la, cặp đôi đã phải chăm chỉ tiết kiệm mỗi món ve chai (tầm 10 cent cho mỗi món) tự “thu lượm” từ khắp nơi trên thế giới.

Số lon và chai nhựa họ nhận được mỗi tháng, trung bình tầm 10.000 món. Và cho đến hiện tại, con số đó đã tăng lên đến 51.455 chai nhựa và lon. Leonie chia sẻ rằng: “Hai bên đường cao tốc và đường chính là những nơi tốt nhất để thu lượm được nhiều chai nhựa. Chúng tôi vẫn đang hướng đến một mục tiêu “khổng lồ” hơn đó là con số 810.000 chai nhựa. Hiện tại, tôi vẫn mang về nhà mình khoảng 2.000 món mỗi ngày.”

Cô dâu Leonie cũng tâm sự thêm: “Khi dự định cưới, chúng tôi chỉ có chừng 5.000 đô la trong tay. Khi con số này “tăng trưởng” lên thành con số  81.000, bạn trai tôi đã suýt ngã khỏi ghế. Nhưng tôi tiếp tục suy nghĩ đến việc sẽ cùng mọi người lên máy bay đến đảo Vanuatu và ăn mừng cho cuộc sống mới của chúng tôi nên tôi quyết định tiếp tục theo đuổi kế hoạch này.

Liệu bạn có thắc mắc rằng, làm thế nào họ đã có thể “vận động” được sự hỗ trợ từ mọi người? Tận dụng sự phổ biến của mạng xã hội, cặp đôi này đã lập ra một trang facebook để ghi lại mục tiêu của mình. Và những người quan tâm đến “hành trình” này đã gửi chút “tấm lòng” của mình chính là những chai nhựa và lon thiếc.

Thậm chí, trung tâm tái chế rác thải TOMRA ở Queensland khi biết được sự việc cũng đã tài trợ 1.000 đô cho việc trang trí, cổng hoa và đèn.

Mặc dù mục tiêu chính của cặp đôi này vẫn là quyên tiền để có một đám cưới đáng nhớ, nhưng dù sao họ cũng đã giúp ích cho môi trường khi chủ động nhặt rác thải và gửi chúng về cho công ty sản xuất. Đây cũng là một đáng học hỏi đấy chứ!

Nguồn: 

https://www.mynbc5.com/article/bride-to-be-raising-money-for-dream-wedding-by-collecting-thousands-of-recyclables/25246341


Đăng Bình Luận


Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất