Xe điện Tesla Model 3 giờ đã hoàn toàn thuần chay


Hãng xe Tesla vừa mới công bố tới công chúng phần bọc ghế và vô-lăng của mẫu xe Model 3 đã không còn được làm từ da động vật, đồng nghĩa với chiếc xe giờ đây đã hoàn toàn thuần chay.


Chiếc Tesla Model 3 đã chính thức thuần chay và không sử dụng vật liệu từ động vật.

Vào đầu năm nay, Giám đốc vận hành của Tesla - Elon Musk đã nói với các cổ đông của công ty 2 mẫu xe Model 3 và Model Y đang được nghiên cứu để trở thành hoàn toàn thuần chay vào năm 2020. Ngay lúc này, ông đã chính thức thực hiện được lời hứa của mình.

Tesla đã sử dụng vật liệu thay thế da cho phần bọc ghế vào năm 2016 để đưa ra lựa chọn thuần chay cho khách hàng. Đối với vô-lăng, việc thay thế lại không hề dễ dàng.

“Tôi tin rằng chúng tôi đã khá gần trong việc tìm ra một vật liệu thay thế da không nóng tay. Đã có vài trở ngại khi chúng tôi thử nghiệm làm nóng vật liệu thay thế da và độ bền của nó sau một khoảng thời gian.” Musk giải thích trong một buổi họp cổ đông thường niên vào tháng 6.

Giờ đây, công ty xe đã đạt được mục tiêu của mình khi chế tạo được chiếc vô-lăng không làm từ da và không làm nóng tay. Cùng với một đoạn video ngắn, Tesla tweet “Model 3 đã hoàn toàn bỏ da động vật.”


Tesla Model Y vẫn chưa được xác nhận có 100% thuần chay hay không. Musk cũng bày sự hoài nghi với Model S và X sẽ hoàn toàn không sử dụng da.

Các công ty xe ô tô dần bỏ nguyên liệu da

Nhiều công ty xe hơi đang phát triển các tùy chọn không có da. Polestar 2 của hãng Volvo - đặt mục tiêu có nội thất hoàn toàn thuần chay vào năm 2020. Cũng trong đầu năm nay, Nissan đã tiết lộ một thiết kế mới đầy triển vọng, được thiết kế bằng da thuần chay.

Porsche cũng tham gia vào sự thay đổi. Vào tháng 8, nhà sản xuất xe đến từ Đức đã công bố sự ra mắt sắp tới của mẫu xe Taycan, sử dụng da thuần chay. Chiếc xe này tạo ra ít hơn 80% lượng khí CO2 khi sản xuất so với phiên bản dùng nguyên liệu động vật của nó. 

Phần sàn của chiếc xe này cũng được chế tạo thân thiện với môi trường bằng cách tái chế lưới đánh cá tạo ra sợi Econyl. 

Source: https://www.livekindly.co/the-tesla-model-3-100-vegan/?fbclid=IwAR3teO1SIxZMBZC_RrJIosaIgUAPR6fuv9MzUzd0ZSelwcgA2TvoAQAQTGw
Đăng Bình Luận


Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất