VeganNation mua hơn 6000 héc-ta đất rừng nhiệt đới Amazon chỉ với mục đích bảo vệ nó


Công ty thuần chay của Israel - VeganNation đã mua đất trong rừng nhiệt đới Amazon để bảo vệ nó khỏi sự khai thác và vụ hỏa hoạn vừa qua từ những người chăn nuôi gia súc.

VeganNation đang làm một nhiệm vụ để bảo vệ rừng nhiệt đới Amazon

Công ty Israel - đã ra mắt tiền điện tử của riêng mình vào năm ngoái có tên VeganCoin - là một công ty quốc gia toàn cầu, thuần chay, phi tập trung, được cung cấp bởi công nghệ blockchain.

VeganNation đang thực hiện nhiệm vụ “cứu lấy” rừng nhiệt đới Amazon sau khi kết thúc vòng gây quỹ 10 triệu đô la. Hiện tại họ đã mua hơn 6.000ha diện tích rừng nhiệt đới trong hợp đồng thuê 10 năm.

VeganNation sẽ mở đất cho các nhóm bảo tồn và các nhà hoạt động và những tổ chức này phải đảm bảo rằng không có động vật nào bị làm hại một cách có chủ ý. Phần rừng VeganNation đã mua sẽ được đảm bảo đất không bị khai thác, thậm chí chính phủ Brazil cũng sẽ không thể chặt cây trong khu vực đó.

Các đám cháy đã hoành hành trên khắp rừng nhiệt đới Amazon. Đây là ngôi nhà của hơn một triệu người bản địa và khoảng 10 triệu loài động vật, thực vật và côn trùng, chiếm phân nửa số động thực vật và côn trùng trên khắp thế giới. Nông dân chăn nuôi bò đã bắt đầu cố tình đốt lửa trong rừng nhiệt đới, để dọn đất và phục vụ cho ngành công nghiệp sản xuất thịt bò.

Ane Alencar - giám đốc khoa học của tổ chức phi chính phủ Brazil IPAM (Viện nghiên cứu môi trường ở Amazonia) cho biết, đây không phải là những vụ cháy rừng, mà là những đám cháy do những người tìm cách tạo ra các trang trại gia súc, cố tình đốt cháy trong mùa khô mỗi năm.

Cô cho biết thêm, họ đã chặt cây, để gỗ khô và sau đó đốt lửa để tro có thể tăng độ màu mỡ cho đất.

Những người chăn nuôi gia súc đã phóng hỏa đốt Amazon để dọn đất phục vụ cho việc sản xuất thịt bò


Bạn có biết: Sự tàn phá rừng nhiệt đới Amazon ảnh hưởng đến tất cả chúng ta.


Để giúp thúc đẩy nhận thức về môi trường, VeganNation đã hợp tác với bốn đội bóng đá LọRemo, Paysandu, National và Iranduba. Mỗi đội có trụ sở tại một thành phố ở lối vào của rừng nhiệt đới.

Khu rừng nhiệt đới Amazon có vị trí thuộc Brazil, nhưng sự phá hủy của nó ảnh hưởng đến tất cả chúng ta”, Isaac Thomas - người đồng sáng lập và CEO của VeganNation chia sẻ. “Hiện tượng biến đổi khí hậu chính là hậu quả trực tiếp của sự phá hủy này và chúng ta có nhiệm vụ phải chiến đấu vì môi trường”. 

VeganNation hiểu rằng thúc đẩy chủ nghĩa thuần chay là một bước quan trọng để chống lại cuộc khủng hoảng ấm dần lên toàn cầu và nâng cao nhận thức thông qua các dự án môi trường địa phương trong cộng đồng Brazil”, ông nói tiếp. “Liên kết với bốn đội bóng đá Brazil cho phép chúng tôi hướng tới sứ mệnh làm việc cùng nhau để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn” 


Nguồn: https://www.livekindly.co/vegan-company-15000-acres-amazon/ 


Đăng Bình Luận


Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất