Úc đã giảm 80% lượng túi nylon trong vòng 3 tháng


Hiệp hội bán lẻ quốc gia Úc báo cáo rằng sự sụt giảm số lượng túi nylon không phải do luật pháp hay các chính sách do chính phủ đề ra, mà bởi một hành động của hai trong số các chuỗi siêu thị lớn nhất của quốc gia: Coles và Woolworths.

Vào năm ngoái, hai nhà bán lẻ này đã cấm sử dụng túi nylon miễn phí trong siêu thị của họ, thay vào đó cung cấp những chiếc túi tái sử dụng với giá 15 xu. Science Insanity báo cáo rằng động thái này có khả năng cắt giảm khoảng 1,5 tỷ túi nhựa thải ra đại dương và môi trường tự nhiên.

Úc đã giảm 80% túi nhựa gây ô nhiễm đại dương, nhờ các lệnh cấm và giải pháp thay thế từ Woolworths và Coles.

Trong một tuyên bố của David Stout - Giám đốc của Hiệp hội bán lẻ quốc gia đã cho biết: “ Các nhà bán lẻ xứng đáng nhận được sự tán dương, vì đã là người dẫn đầu cho một trong những thay đổi quan trọng nhất đối với hành vi của người tiêu dùng. Chúng tôi cũng hoan nghênh những người mua sắm đã chấp nhận sáng kiến bảo vệ ​​môi trường này.”

Ô nhiễm môi trường biển từ nhựa

Gần một nửa ô nhiễm môi trường nhựa ở biển phát sinh từ lưới đánh cá và các thiết bị công nghiệp, số còn lại là do một loạt các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, bao gồm chai, ống hút và túi nylon... 

Sinh vật biển có thể nuốt trúng hay bị vướng vào những đồ vật nhựa và khiến chúng bị tổn thương, hoặc tệ hơn là tử vong. Các động vật hoang dã biển như chim biển, cá voi, cá và rùa có thể nhầm chất thải nhựa là con mồi và chúng có thể chết vì dạ dày chứa đầy mảnh vụn nhựa,” theo Liên minh Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên đề cập trang web của họ. “Những đồ vật nhựa nổi trên mặt nước cũng góp phần vào sự lây lan của các sinh vật và vi khuẩn biển xâm lấn, phá vỡ hệ sinh thái.”

Cuộc chiến chống lại nhựa

Trên khắp thế giới, cũng như Coles và Woolworths, nhiều siêu thị đã cam kết sẽ nỗ lực để chống lại biến đổi khí hậu. Tại Anh, chuỗi thực phẩm đông lạnh giá cả phải chăng Iceland đã tuyên bố vào đầu năm nay họ sẽ phấn đấu trở thành siêu thị không có nhựa đầu tiên vào năm 2030.

Hiệp hội bán lẻ quốc gia Úc cho rằng việc giảm nhựa chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng vì sự tiện lợi của nó, nhưng chắc chắn là vô cùng cần thiết. Cũng chính Coles cũng đã lưỡng lự khi đưa ra lệnh cấm túi nhựa của mình.

Stout cho biết thêm, “quyết định của một số nhà bán lẻ không cung cấp túi nhựa dùng một lần miễn phí nữa chắc chắn đã nhận được phản ứng trái chiều từ một số người mua hàng, nhưng những nhà bán lẻ này xứng đáng nhận được khen lợi và ghi nhận trong việc giảm thiểu số lượng túi lưu hành ra môi trường.

Nguồn: https://www.livekindly.co/australia-reduced-plastic-bags-90-3-months/


Đăng Bình Luận


Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất