TOP 10 THỰC PHẨM THUẦN CHAY SẼ THÀNH "TREND" NĂM 2020


Năm 2019 là một năm có nhiều bước ngoặt lớn đối với thực phẩm thuần chay. Điều này đã đã thể hiện rõ qua sự gia tăng của các món ăn dựa trên thực vật có mặt trong thực đơn của các “ông lớn” như McDonald, Burger King và KFC. 
Sự thích thú của người tiêu dùng đối với thực phẩm thuần chay dường như cũng không có dấu hiệu chậm lại. Và năm 2020 đã sẵn sàng để trên đĩa thức ăn có nhiều thực vật hơn, theo những cách chế biến ngon và sáng tạo. Dưới đây là top 10 dự đoán xu hướng thực phẩm cho năm 2020.

1/ Xu hướng thịt: Gà làm từ thực vật 
Nếu năm 2019 là năm của burger thuần chay thì năm 2020 đã sẵn sàng là năm của gà thuần chay. Bằng bất cứ cách chế biến nào bạn thích cuộc cách mạng gà thuần chay đang đến. 


2/ Xu hướng sữa: Một lần nữa thuộc về yến mạch Sự thật là bất cứ điều gì thịt hoặc sữa có thể làm, yến mạch có thể làm tốt như vậy và thậm chí tốt hơn. Đó là xu hướng sữa hàng đầu của chúng ta cho năm 2019 và điều này sẽ trở lại vào năm 2020.

Nhưng năm nay, yến mạch không chỉ là sữa. Trong khi công ty Oatly đã bắt đầu đánh dấu tên tuổi vào cốc latte trên khắp hành tinh, thì yến mạch đang tìm đường trở thành một số mặt hàng khác: thịt làm từ yến mạch. Loại thịt này được nấu và có vị giống như thịt bò truyền thống nhưng tất nhiên không gây ra hậu quả gì cho môi trường. 

                      3/ Xu hướng thức ăn nhanh: Nhiều thịt và phô mai 


 

Trong khi năm 2019, lựa chọn thức ăn nhanh thuần chay đã tràn ngập thì năm 2020 sẽ chứng kiến các món ăn trong thực đơn được chế biến cách sáng tạo hơn.
Bạn đang mong đợi nhiều bánh mì kẹp thịt hay gà và xúc xích thuần chay? Nhưng món ăn nhanh gây “bùng nổ” lớn nhất vào năm 2020 sẽ có thể chỉ là phô mai thuần chay. 

Chứng kiến thành công đáng kể với thịt thuần chay vào năm 2019, hầu hết người tiêu dùng đều muốn các lựa chọn thuần chay hoàn toàn như phô mai thuần chay và pizza thuần chay. Ở Úc và châu Âu, 2 ông lớn Domino Pizza và Pizza Hut đã thành công khi thêm vào thực đơn phô mai thuần chay.

 

               4/ Xu hướng gây “bùng nổ” tiếp theo: Trứng thuần chay 


 

Các phiên bản trứng luộc, chiên, bánh kem trứng quiche, thậm chí trứng thuần chay sẽ được biết đến nhiều hơn vào năm 2020. Và đây không phải là món đậu phụ xào trứng - các thương hiệu như JUST và Follow Your Heart đang cách mạng hóa thị trường trứng với nhiều lựa chọn thuần chay nhưng vẫn có vị và trông giống như trứng.
Trứng thuần chay đang được thử nghiệm tại một số điểm ở Canada và trong tương lai không xa, sau xúc xích thuần chay, Dunkin cũng sẽ phục vụ món bánh mì kẹp trứng tại Hoa Kỳ.

                          5/“Chấn động” thuần chay lớn nhất: Phô mai 
Liệu có sự thay thế nào thật sự hoàn hảo cho những mùi vị đã đi vào lòng người của phô mai? Tuy nhiên, hãy sẵn sàng đón chào phô mai thuần chay không thua kém mùi vị phô mai truyền thống vào năm 2020 này. Mặc dù vẫn có nhiều lựa chọn phô mai nhanh hơn trên bánh mì kẹp thịt và pizza, nhưng đó chỉ là phần nổi rất nhỏ. Tất cả các thể loại của phô mai đều sẽ có phiên bản thuần chay. Bạn đã sẵn sàng để nếm thử chưa?

                               6/ Xu hướng ăn vặt: Sô cô la không sữa 


 

Năm 2019 cả thế giới đã chứng kiến sự “thống trị” của các thanh sô cô la đen được sản xuất bởi Nestlé và các thanh Galaxy thuần chay Mars Mars. Nhưng dường như chúng không còn là lựa chọn duy nhất, đặc biệt là đối với các fan của loại sô cô la không sữa.
Nếu như năm 2019 tràn ngập các sản phẩm kem không sữa, năm 2020 sẽ là điều tương tự đối với món sô cô la.

                           7/ Xu hướng tráng miệng: Tiệm bánh mì chay Chắc chắn, có rất nhiều món nướng thuần chay có sẵn, nhưng sẽ có nhiều hơn nữa trong năm 2020. Và carb tốt đang dần quay trở lại với bánh mì sừng bò tươi, bánh mì hoa cúc, macarons có thể “gây nghiện”. Bạn sẽ không cần phải đến những tiệm chuyên về bánh mì thuần chay, các món bánh mì nướng thuần chay sẽ có mặt ở khắp mọi nơi vào năm 2020.

 

8/ Xu hướng ẩm thực thuần chay: Thực phẩm Pháp Thật khó tưởng tượng các phiên bản thuần chay của các món ăn kinh điển Pháp như gan ngỗng vỗ béo hoặc thịt bò bourguignon sẽ như thế nào. Nhưng điều đó không ngăn cản các đầu bếp hàng đầu nắm bắt xu hướng, đặc biệt trong lúc thực phẩm thuần chay đang lên ngôi.
Gan ngỗng thuần chay gần như đang được phục vụ trong các nhà hàng tại Pháp. Đầu bếp người Pháp Jean-Georges đã tăng các lựa chọn thuần chay tại nhà hàng Los Angeles của mình. Ladurée Bakery ở Beverly Hills cũng đã ăn chay hoàn toàn, nhờ đầu bếp dựa trên thực vật Matthew Kenney. 
Có rất nhiều nhà hàng thuần chay ở Kinh đô Ánh Sáng đến nỗi mỗi ngày bạn có thể ăn một món khác nhau. 

 

                            9/ Đổi mới lớn nhất: Sản phẩm làm từ đậu 


 

Đậu không phải là xa lạ đối với ẩm thực thuần chay. Nhưng chúng dần đang trở nên “cao cấp” hơn: Bánh mì kẹp thịt chay làm bằng đậu răng ngựa, sữa chua từ đậu Hà Lan, trứng từ đậu xanh, phô mai từ đậu gà, mì đậu lăng,... và còn nhiều hơn nữa. 
Beyond Burger nổi tiếng với các món từ hạt đậu và công ty vẫn đang tìm kiếm các nguồn chất đạm khác dựa trên đậu để phát triển sản phẩm trong tương lai. Trong năm 2020, đậu chắc chắn sẽ thay thế được thịt bằng công nghệ thực phẩm sáng tạo. 

                          10/ Xu hướng ăn chay: Màu xanh đã trở lại 


 

Rau đã trở lại trong các bàn ăn theo xu hướng thuần chay. Súp lơ gần như xuất hiện trong mọi thứ, từ bánh mì, mì ống cho đến vỏ bánh pizza. Nhưng đối với người theo chủ nghĩa thuần túy, năm 2020 sẽ là một năm tuyệt vời nhất vì màu xanh đã trở lại. 
Rau xanh vẫn là tốt hơn bao giờ hết. Từ các loại xà lách, đến những loại rau đặc biệt hơn, không loại trừ đậu Hà Lan và bông cải xanh,... đều có thể trở thành vedette trong xu hướng ẩm thực thuần chay năm nay.

 

Ghé qua thực đơn của House of Chay để tìm ngay cho mình món ăn phù hợp nhất nhé: [link thực đơn]

 

Nguồn: Livekindly.

   

   

   

   


  Đăng Bình Luận


  Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất