Thế Nào Là Sống Tối Giản?


- Ly nước của cậu nhìn cool thế

- Ôi trời, cậu có ly nước riêng luôn sao

- Nay cưng mặc đồ đơn giản mà đẹp quá nhé. Dạo này thay đổi nhiều thế, có bí mật gì không đấy. Chia sẻ với bọn tớ nào?

- Có đấy mấy bạn ạ. À ly nước này đặc biệt lắm nhé, nó được làm từ sợi tre, cực kì thân thiện với môi trường nhé. Trong vòng một tháng nay, mình đang tập tành với lối sống tối giản ấy.

- LỐI SỐNG TỐI GIẢN??? Là gì thế nhỉ? Dạo gần đây tớ có nghe nhưng vẫn chưa hiểu rõ lắm.

- À. Thật ra thì không ít người đã đang đi tìm câu trả lời chuyên sâu cho câu hỏi “Lối sống tối giản là gì” đấy.  Lối sống này cũng đơn giản như chính những từ ngữ tạo nên nó. Sống tối giản là lối sống hướng đến việc sở hữu vừa đủ, dùng đúng, xài vừa phải. Đủ đối với mỗi người rất khác nhau, đủ của mình có thể là 10 đôi giày nhưng của bạn chỉ cần ba, hoặc một thôi. Mỗi người cần thử nghiệm và tìm ra ngưỡng của riêng mình.

Không phải bên ngoài, mà chính là nội tâm bên trong

Không biết bao nhiêu người, kể cả chúng ta đang hối hả từng ngày chạy theo hảo vọng, sự thành công, nổi tiếng, những hào nhoáng bên ngoài. Nhưng sau tất cả, rồi bạn sẽ nhận ra những giá trị bên trong quý giá như thế nào. Và sống tối giản sẽ mang đến cho bạn những giá trị ấy. Bởi, sống tối giản không thể cho bạn bề ngoài xa hoa với đầy đủ những vật chất, nhưng nó hoàn toàn có thể cho bạn sự thư giản, thoải mái trong tinh thần vì bạn được thoát khỏi những mối lo của sự sở hữu. Và mọi thứ đều xuất phát từ trái tim.

Sống tối giản để bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, có nhiều khoảng không hơn, cả về tinh thần lẫn trong đời thực, để bạn tận hưởng cuộc sống to the max.

Bạn có suy nghĩ như mình không? Đừng ngần ngại chia sẻ cảm nghĩ của chính bạn nhé. Cũng như nếu bạn đang tò mò về ly nước của mình thì check hình ảnh và link tại đây nhé.

Be less to gain more <3


Leave a comment


Please note, comments must be approved before they are published