Tại Sao Bạn Ăn Chay?


Bạn có biết, theo một bản báo cáo, trong vòng 3 năm đổ lại đây, ở Mỹ có sự gia tăng hơn 600% những người ăn chay, trong khi ở UK là hơn 300%. Lối sống chay được một công ty giao đồ ăn toàn cầu xem như một xu hướng hàng đầu cho năm 2018 vì mức độ tăng trưởng 94% số lượng gọi các món ăn tốt cho sức khỏe. Việc ăn chay đang dần trở nên ngày càng phổ biến. Bạn có biết tại sao không? Sau đây là một số lý do tại sao bạn nên ăn chay.

Tốt cho sức khỏe:

Ăn chay có thể khiến bạn ngạc nhiên khi có thể mang đến cho bạn những thay đổi tích cực về sức khỏe đấy. Cụ thể là, ăn chay sẽ giúp bạn có chế độ ăn lành mạnh hơn, nhiều rau củ quả hơn. Từ đó, góp phần giúp hạ thấp lượng cholesterol xấu và giảm nguy cơ các bệnh tim mạch.

Tiến sĩ Caldwell Esselstyn đã cứu lấy cuộc đời của nhiều bệnh nhân bệnh béo phì thoát khỏi các nguy cơ bệnh tim bằng cách cho họ theo những chế độ ăn chay ít mỡ. Điều này đã tạo nên một điều kì diệu có tác dụng chữa lành cho các bệnh nhân.

Cũng như, nhiều nghiên cứu của các viện Y tế trên thế giới cho thấy, ăn chay có thể có thể góp phần tăng tuổi thọ và phòng ngừa các bệnh như đau nhức khớp hay bệnh Gout.

Đẹp dáng đẹp da:

Với chế độ ăn chủ yếu là rau củ, cắt hẳn thịt cá, sẽ giúp quá trình trao đổi chất của bạn tốt hơn. Có thể nói, rau củ, trái cây là một trong những thần dược giúp bạn giữ dáng dưỡng da. Lượng vitamin, khoáng chất dồi dào trong rau củ sẽ nuôi dưỡng cơ thể bạn trở nên gọn gàng hơn, làn da tươi trẻ hơn. Bên cạnh đó, rau củ cũng giúp bạn giải tỏa cơn đói hiệu quả mà không chứa quá nhiều năng lượng. Do đó, cơ thể bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng, dễ chịu.

Yêu thương động vật:

Nếu bạn có một tình yêu mãnh liệt với động vật và luôn khao khát chúng được đối xử công bằng như con người, được chăm sóc và nuôi dưỡng trong điều kiện tốt hơn, thì bạn chắc hẳn hiểu rõ được lý do này rồi. Ăn chay sẽ góp phần giúp bạn ủng hộ, đấu tranh cho những chiến dịch bảo vệ động vật cũng như góp phần mang đến đời sống tốt hơn cho chúng.

Trên đây là những lý do bạn nên ăn chay. Nếu bạn còn có thêm những lý do khác thì đừng ngần ngại chia sẻ với House Of Chay nhé. Hãy cùng chung tay xây dựng cộng đồng những người ăn chay văn minh cùng HOC, khách yêu nhé!


Leave a comment


Please note, comments must be approved before they are published