QUẢ BỒ HÒN - món quà đa năng đến từ thiên nhiên


Có một loại quả đã và đang làm chị em nội trợ “điêu đứng" vì công dụng tuyệt vời của nó - Quả Bồ Hòn. Với những ai đặc biệt ưa chuộng các sản phẩm tự nhiên và quan tâm đến vấn đề an toàn cho sức khỏe, nhất định không nên bỏ qua lại quả đa năng này.

Trước những thông tin dày đặc về các loại hóa chất gây hại cho sức khỏe người dùng khiến mọi người lo sợ, quả bồ hòn đã trở thành lựa chọn số 1 để giặt giũ, lau nhà và rửa bát của chị em phụ nữ.

Thật ra từ xa xưa ông bà ta đã biết dùng bồ hòn như 1 chất tẩy rửa trong gia đình, vừa giặt quần áo sạch sẽ, thơm tho lại không lo ố vàng do hoá chất tẩy rửa, vừa an toàn cho sức khoẻ và môi trường. Tuy nhiên, quá trình phát triển kinh tế với vô vàn loại chất tẩy hoá học ra đời đã làm người ta dần lãng quên đi quả bồ hòn ngày nào.

Cây bồ hòn thường mọc nhiều ở miền núi phía Bắc nước ta. Nó được gọi là Soapnut vì trong nó có chứa chất Saponin – một loại chất tự nhiên được xem là có thể thay thế 100% bột giặt và chất tẩy rửa hóa học. Khi tiếp xúc với nước sẽ tạo ra bọt nhẹ, tương tự như xà phòng, giúp làm sạch hiệu quả và tuyệt đối an toàn cho làn da, kể cả da nhạy cảm nhất.

  • Làm nước rửa chén: Chén bát nếu bạn xài hóa chất mà vội vàng lau rửa chén bát không sạch thì đây là con đường nhanh nhất hóa chất tẩy rửa đi vào cơ thể bạn cũng như người thân, nhất là khi bạn rửa đũa gỗ ngấm nước… Với dung dịch nước bồ hòn, bạn có thể hoàn toàn an tâm về độ an toàn cho sức khoẻ cũng như môi trường
  • Làm nước giặt đồ: Giúp giặt đồ sạch trắng, không còn mùi hôi khó chịu, giúp vải mềm mại và không lo sợ dính xà phòng hay các hạt lưu hương thấm vào da
Ở thời hoá chất nghiễm nhiên tồn tại ở khắp mọi nơi như ngày nay, quả bồ hòn càng được trân quý hơn bởi công dụng và độ an toàn mà nó mang lại. Nó như là một giải pháp để chị em nội trợ thoát khỏi cuộc sống với đầy rẫy các sản phẩm làm từ hoá chất và an tâm hơn khi chăm sóc nhà cửa, gia đình.

Đăng Bình Luận


Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất