ÔNG CHỦ AMAZON - JEFF BEZOS CHI 10 TỶ ĐÔ LA CHỐNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU


Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã ra mắt Quỹ Trái đất Bezos, một quỹ trị giá 10 tỷ USD sẽ phân phối các khoản tài trợ cho các nhà khoa học và tổ chức phi chính phủ chống biến đổi khí hậu.


Jeff Bezos đã ra mắt quỹ 10 tỷ đô la để giúp chống biến đổi khí hậu. | Steve Jurvetson

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos tuyên bố hôm nay rằng ông sẽ cam kết 10 tỷ đô la để chống biến đổi khí hậu thông qua Bezos Earth Fund (tạm dịch: Quỹ Trái đất Bezos).

Bezos đã công bố quỹ mới này trên Instagram. “Thay đổi khí hậu là mối đe dọa lớn nhất đối với hành tinh của chúng ta. Tôi muốn làm việc cùng với những người khác để lan rộng những cách có sẵn và khám phá những cách mới để chống lại tác động tàn phá của biến đổi khí hậu trên hành tinh này, nơi mà tất cả chúng ta chia sẻ cùng nhau”, ông viết.

Người đàn ông 56 tuổi nói thêm rằng “sáng kiến toàn cầu” này sẽ tài trợ cho các nhà khoa học, nhà hoạt động và tổ chức phi chính phủ cũng như bất kỳ nỗ lực nào mang lại khả năng thực sự giúp bảo tồn và bảo vệ thế giới tự nhiên.

Chúng ta có thể cứu Trái đất. Điều này cần sự hợp tác cùng nhau hành động từ các công ty lớn, công ty nhỏ, quốc gia, tổ chức toàn cầu và cá nhân”, Bezos chia sẻ.

CÙNG NHAU BẢO VỆ TRÁI ĐẤT

Quỹ Trái đất Bezos sẽ bắt đầu cấp các khoản tài trợ vào mùa hè này. Bezos, người giàu nhất thế giới, đáng giá chỉ khoảng 130 tỷ đô la, vì vậy 10 tỷ đô la chỉ là một phần nhỏ của 7,7% đó, theo Business Insider.

Trái đất là một điểm chung của tất cả chúng ta - hãy cùng nhau bảo vệ nó” - ông chủ Amazon chia sẻ. 

Breakthrough Energy Ventures - BEV, một quỹ trị giá 1 tỷ USD do Bill Gates, Jeff Bezos, và Richard Branson thành lập, đã công bố hàng loạt dự án khởi nghiệp đang được quỹ đầu tư. 

Công ty khởi nghiệp công nghệ thực phẩm có trụ sở tại Boston đang phát triển protein động vật thực tế bằng cách sử dụng quá trình lên men. Tổ chức Nông nghiệp và Thực phẩm của Liên Hợp Quốc cho biết, ba loại protein đầu tiên của nó là sữa, trứng và thịt, được cho là sẽ ra mắt vào đầu năm 2021. Nông nghiệp động vật đang làm ảnh hưởng đến hành tinh này, chịu trách nhiệm cho 14,5% tổng lượng khí thải nhà kính toàn cầu.

Bền vững và dinh dưỡng dễ tiếp cận là một trong những thách thức lớn nhất đối với ngành công nghiệp thực phẩm hiện nay. Người tiêu dùng đang đòi hỏi các lựa chọn thực phẩm cách có ý thức, nhưng có một “tư tưởng” rằng các thực phẩm tốt cho sức khỏe và thực vật phải có giá cao hơn, hoặc không thể ăn như các thực phẩm có nguồn gốc động vật tương tự mà họ d0ang nhắm đến” - Motif FoodWorks John McIntyre nói với Fast Company

Cũng như Motif FoodWorks, Bezos đã tài trợ cho công ty khởi nghiệp Chile NotCo, công ty sản xuất mayonnaise thuần chay, sữa chua Hy Lạp và phô mai bằng trí tuệ nhân tạo. Craftory, một quỹ được tạo ra bởi doanh nhân người Ý Elio Leoni Sceti và Bezos Expeditions, đã đầu tư 30 triệu đô la vào thương hiệu vào tháng 3 năm ngoái.Đăng Bình Luận


Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất