New York quyết tâm cắt giảm 50% lượng thịt tiêu thụ


Để thực hiện “Thỏa thuật xanh”, thành phố New York sẽ cắt giảm 50% lượng thịt bò tiêu thụ và loại bỏ thịt chế biến để chống biến đổi khí hậu.

Thị trưởng thành phố New York - Bill de Blasio - đã tuyên bố kế hoạch cắt giảm khí nhà kính bằng cách loại bỏ việc mua thịt chế biến và giảm 50% lượng tiêu thụ thịt bò.

Đây là một trong những hoạt động thuộc “Green New Deal” - “Thỏa thuận xanh” để góp phần làm giảm hiệu ứng nhà kính và vấn đề nóng lên toàn cầu. Kế hoạch được đưa ra trong OneNYC 2050, được trực tiếp đảm bảo rằng NYC tuân thủ theo Thỏa thuận Paris.

Ngày nào chúng ta còn chần chừ là ngày đó chúng ta đang đưa hành tinh của mình đến điểm không thể trở lại. “Thỏa thuận xanh” của thành phố New York đang dần đáp ứng người đứng đầu thực tế đó”, thị trưởng Bill de Blasio cho biết. “Chúng tôi đang đối mặt với những vấn về đề khí hậu, không có thời gian để lãng phí. Chúng tôi đang hành động ngay bây giờ, trước khi trở nên quá muộn”.

Các sáng kiến ​​khác bao gồm chuyển đổi các hoạt động của chính phủ sang các nguồn năng lượng sạch, trang bị các hệ thống lớn cũ để giảm lượng khí thải, tái chế chất thải hữu cơ và loại bỏ dần việc mua thực phẩm đựng trong hộp, túi nhựa dùng một lần không cần thiết.

Ngày càng có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy thịt là một trong những tác nhân lớn nhất dẫn đến biến đổi khí hậu. Thịt bò và sữa là một trong những điều tồi tệ nhất đối với hành tinh vì gia súc thải khí metan, một loại khí nhà kính mạnh hơn 25 lần so với carbon dioxide.

Viện nghiên cứu chính sách thực phẩm đô thị CUNY đã ủng hộ mạnh mẽ việc tận dụng sức mạnh của phong trào ‘Public Plate’ để khuyến khích chế độ ăn uống lành mạnh hơn với môi trường. Đây chỉ mới là những hành động chính sách được tin là cần thiết để cải thiện sức khỏe cộng đồng và giải quyết các thách thức môi trường trong những thập kỷ tới.

Nguồn: https://www.livekindly.co/new-york-city-cut-meat-consumption-by-50/


Leave a comment


Please note, comments must be approved before they are published