CHÀO ĐÓN LUCY - CÔ ĐẦU BẾP TUYỆT VỜI CỦA THÁNG 8


ĐI 1 VÒNG TRÁI ĐẤT - CUỐI CÙNG LUCY CŨNG ĐÃ GIA NHẬP VÀO ĐỘI NGŨ HOUSE OF CHAY! 

LÀM ĐẦU BẾP NỮ THÚ VỊ NHƯ THẾ NÀO? 

 

Vâng, nó bắt đầu từ niềm yêu thích việc bếp núc và cái cách mẹ tôi truyền cảm hứng đến tôi bằng kỹ năng nấu nướng thuần thục, tuyệt vời của bà ấy (ít nhất là trong mắt tôi :)). 

Nói nhỏ chút xíu, có một sự kiện đã diễn ra, đó được xem là bước ngoặt lớn của tuổi trẻ khi tôi 16. Lần đầu tiên được hẹn hò với anh đầu bếp (trở thành bạn trai của tôi), để may mắn hơn nhiều người bạn khác, tôi được nếm đủ món nhiều thể loại tại các nhà hàng hấp dẫn khác nhau. 

Kết quả của những thứ cảm hứng này chính là TÔI ĐÃ ĂN NGẬP MẶT KHÔNG NGỪNG NGHỈ và mơ về các thể loại món ăn xa hoa giữa việc chìm đắm với các kiểu burger và khoai tây chiên …

Việc nấu nướng chưa bao giờ xảy ra với tôi nghiêm túc hơn thế. Chỉ đơn gỉản là tôi thích việc ăn uống thôi. Có chăng trong suốt 3 năm, một việc nấu nướng nho nhỏ tôi coi là nghiêm túc nhất lại diễn ra trong hội trường sinh viên khi tôi đang cố gắng chiên Gnocchi và nhúng nó vào nước sốt cà chua hộp… 

Mọi thứ cứ tiếp diễn như thế cho đến năm 3 đại học với ngành chủ đạo tôi đang theo đuổi là Chính trị, tôi đã tiếp cận một hoạt động nhỏ trong chuyên đề Bảo vệ động vật. 

Một lần nữa, tôi đã đọc vài quyển sách về nó để củng cố thêm những gì tôi chưa thấm hết. 

Và … Ồ! Sự kinh ngạc hiện rõ trên nét mặt và đôi mắt mở to của mình. 

TÔI ĐÃ NHẬN RA MỘT ĐIỀU … 

Nhận ra cái tội ác nghiệt ngã hàng ngày vẫn diễn ra trước mắt tôi khi con người vẫn luôn tàn nhẫn với động vật … 

NGAY LẬP TỨC, TÔI CHUYỂN MÌNH THÀNH MỘT CON NGƯỜI KHÁC, CON NGƯỜI MỚI: TÔI ĐÃ ĂN CHAY 

Một thế giới mới với những khám phá mới đầy thú vị đã mở ra. Tôi bắt đầu háo hức khi học được điều mới mỗi ngày rằng: Ồ! chúng ta có thể chế biến vô vàn thức ăn từ bình dân đến sang chảnh, thanh cảnh chỉ từ các loài cây thực vật, trái cây, củ quả, lúa mì, lúa mạch … 

Và đây, cái đam mê bùng cháy ngày hôm nay trong tôi chính là một ân huệ mang đến cuộc đời tôi và vốn dĩ lâu nay tôi luôn thờ ơ với nó. 

Kể từ đó tôi bắt đầu tình nguyện tham gia vào các nhà bếp nơi lưu trữ kho thức ăn dư thừa của các nhà hàng trong suốt thời kỳ thi cuối cấp đại học. Và việc thấm nhuần đạo đức về bếp núc, nấu ăn, ẩm thực. Tôi tiếp tục làm thuê cho những nhà hàng chay, nhà hàng mặn, nhà hàng chuyên nghiệp, bình dân có đủ … Quả thực đó là một trải nghiệm tuyệt vời chưa từng có. 

Thật thú vị là tôi đã dành tình yêu của mình để phát triển CLB ăn uống trong các nhà hàng tại London và Berlin trên tinh thần lan toả sự hấp dẫn trong các món ăn và phục vụ cộng đồng. Dần dần, nó ngày càng lớn mạnh theo thời gian. 

Để .. hình thành nên TÔI ngày hôm nay .. với hơn 2 năm trải nghiệm, “chiến đấu” trong bếp núc, tôi có thể tự tin rằng: 

CÁC BẠN VIỆT NAM ƠI! TÔI ĐÃ SẴN SÀNG CHO MỘT CHUỖI MÓN ĂN SÁNG TẠO PHỤC VỤ CÁC BẠN RỒI! 

Hãy để Lucy dành một chút kinh nghiệm ít ỏi của mình, với vài tháng “chết ứ ừ” trong ẩm thực địa phương của Việt Nam cùng những kỹ năng bếp núc tại nước ngoài, tôi hứa sẽ không làm bạn thất vọng! 

 

Cảm ơn House Of Chay - Người bạn đồng hành mới đã mang Lucy đến quý khách hàng, để có cơ hội “trổ tài” - “phô diễn” - phục vụ và thổi một làn gió mới cho Menu tháng 8! 

 

Mong các bạn sẽ ủng hộ cho lần vào bếp này của Lucy nhé! 

 

 


Đăng Bình Luận


Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất