Làm Đẹp An Toàn (Phần 1)


House of Chay (HOC) đã từng đề cập đến các tip Làm Đẹp Bền Vững, nay lại tiếp tục chia sẻ với mọi người cách Làm Đẹp An Toàn, đặc biệt là vào dịp năm mới Tết đến, khi mà nhu cầu làm đẹp được đặt lên hàng đầu để đón mừng xuân sang.

Thế nào là Làm Đẹp An Toàn? Con người được sinh ra từ thiên nhiên, thiên nhiên sẽ phần nào quyết định cuộc sống của con người và con người cũng quyết định số phận của thiên nhiên. Vì con người tồn tại được là cần có các tài nguyên của môi trường cung cấp. Những gì đến từ tự nhiên luôn bền vững và an toàn cho con người. Do đó, Làm Đẹp An Toàn ở đây HOC muốn đề cập chính là làm đẹp từ thiên nhiên, làm đẹp bằng các loại nguyên liệu có sẵn từ Mẹ thiên nhiên quanh ta.

Ông bà ta có câu "Cái răng, cái tóc là góc con người", ý nói bộ mặt xấu hay đẹp phần lớn là răng có đều đặn, sạch sẽ hay không và tóc có bóng đẹp hay không. Và góc ở đây có ngụ ý rằng "răng tóc là một phần lớn vẻ đẹp của một người". Chính vì vậy mà, ngoài việc chải răng hàng ngày với kem đánh răng thảo dược, đừng quên sử dụng thêm nước súc miệng, bột chà trắng răng xen kẽ và sắm thêm cho bản thân chỉ nha khoa nữa nhé. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chăm sóc răng với bao bì vô cùng bắt mắt, đủ màu sắc kèm với lời quảng cáo nghe rất "đã". Thế nhưng liệu trong số đó có bao nhiêu phần trăm nguyên liệu làm từ thiên nhiên, hay chăng toàn những chất hoá học mà bạn đọc líu cả lưỡi và chẳng biết nó làm gì? Hãy ưu tiên những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên cũng như chọn nhà sản xuất uy tín, thương hiệu rõ ràng để bảo vệ sức khoẻ răng miệng tốt nhất!

Kế đến chính là tóc, dù là nam hay nữ, ai cũng cần có một mái tóc đẹp, vì nó khiến chúng ta cảm thấy tự tin hơn khi đối diện với ai đó. Đẹp ở đây không chỉ là bồng bềnh, là suôn mượt hay vô nếp, mà còn là chắc khoẻ và không có vấn đề về da đầu. Làm đẹp cho tóc chính là cung cấp cho tóc những nguồn đạm, khoáng chất và vitamin mà nó cần. Cách tốt nhất là ăn đầy đủ chất dinh dưỡng như là dầu olive, trái cây (chuối, bơ...), rau xanh, các loại đậu nguyên hạt... Ngoài ra cũng đừng bỏ qua các bước ủ tóc với tinh dầu dưỡng tóc và sử dụng dầu gội thiên nhiên, không hoá chất để bảo vệ tóc.

Sản phẩm tinh dầu dưỡng tóc đen mượt, kích thích mọc và giảm rụng tóc được HOC cam kết về chất lượng

Bạn có biết, khi sử dụng dầu gội có thành phần hoá học SLS, chính bạn đang làm hư tổn lớp biểu bì của tóc vì SLS có tính tẩy rất mạnh. Lâu ngày sẽ khiến sợi tóc của bạn ngày càng mỏng, yếu dẫn đến việc tóc chẻ, rụng. Các loại dầu xả công nghiệp giải quyết vấn đề này bằng cách thêm thành phần silicon để bao bọc màng tóc, tạo một cảm giác bóng mềm giả tạo. Tuy nhiên quá trình này lặp lại, silicon sẽ bị tích tụ ở chân tóc, bít nang tóc gây ngứa, gàu và hói. Với dầu gộitinh dầu ủ tóc thiên nhiên, tóc và da đầu của bạn sẽ được chăm sóc để bóng khoẻ từ trong ra ngoài.

Hãy chờ đợi phần 2 của chủ đề Làm Đẹp An Toàn mọi người nhé!

Xem thêm:

Làm Đẹp An Toàn phần 2


Đăng Bình Luận


Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất