Khủng hoảng rác thải nhựa - Bàn chải đánh răng là một phần trong số đó


Khi chúng ta đang đổ dồn sự chú ý vào những sản phẩm nhựa dùng một lần như ly, ống hút, muỗng nĩa... thì bàn chải đánh răng cũng tương tự như chúng, tuy được sử dụng thường xuyên và nhiều lần trong ngày, nhưng chúng cũng đang tác động có hại tới môi trường thiên nhiên.

Theo Tổ chức Plastic Pollution Coalition - nhóm vận động chống ô nhiễm nhựa - trung bình 1 người tiêu dùng sẽ sử dụng 300 bàn chải đánh răng trong suốt cuộc đời của họ (ước tính 4 bàn chải/năm). Đồng nghĩa với việc mỗi người trong chúng ta cũng sẽ vứt đi khoảng 5,4kg bàn chải đánh răng bằng nhựa trong quãng thời gian đó. Những chiếc bàn chải đánh răng bị loại bỏ này không được tái chế và chúng không phân hủy sinh học.

Theo Kahi Pacarro, người sáng lập tổ chức Sustainable Coastlines Hawaii, hiện nay mỗi lần dọn rác ở bãi biển Hawaii, sẽ không khó để thu được vài chục, hay thậm chí là hàng trăm chiếc bàn chải. Những chiếc bàn chải nhựa bắt đầu được sản xuất từ những năm 1930, sau khi dùng chúng được vứt ra ngoài môi trường, và cứ như thế số lượng tăng dần đều đặn. 

Trong nhiều thế kỉ, con người đã dùng các vật liệu từ tự nhiên để làm bàn chải. Nhưng bước vào đầu thế kỉ 20, cùng với sự phát triển của nhựa, vật liệu này dần được sử dụng để sản xuất bàn chải. Chính vì độ bền của nhựa, nên gần như toàn bộ những chiếc bàn chải được sản xuất từ những năm 1930 vẫn còn tồn tại dưới dạng rác thải nhựa ở đâu đó trên trái đất. 

Bàn chải đánh răng được xem là một vật dụng cá nhân quan trọng và cần có đối với mỗi cá nhân. Tuy nhiên, viêc sử dụng vật liệu nhựa làm bàn chải đang gây ra vấn đề về môi trường cho hành tinh của chính chúng ta. Hiện trên thị trường đã có nhiều loại bàn chải thay thế vật liệu nhựa như bàn chải với thân làm bàn tre. Dù lông bàn chải vẫn phải sử dụng plastic, nhưng phần tay cầm được chế tạo từ tre, gỗ hay kim loại, cũng giúp giảm đáng kể lượng nhựa sử dụng. 

Bàn chải tre House of Chay có gì đặc biệt?

Đây là một phiên bản nâng cấp và thân thiện môi trường hơn so với bàn chải nhựa:
  • An toàn: Lông bàn chải làm từ Nylon Dupont nha khoa, không có BPA, được nha sĩ tin dùng. Mỗi bàn chải được đóng gói trong bao bì vô trùng để đảm bảo an toàn tuyệt đối

Bàn chải tre của House of Chay có loại dành cho người và cả trẻ em

  • Vật liệu bền vững: Cán bàn chải được làm từ tre mọc tự nhiên với thiết kế giúp cầm gọn, chắc, thoải mái trong lòng bàn tay. Tre là loại cây mọc nhanh nhất và không cần thuốc trừ sâu, phân hoá học. Do đó vật liệu tre là một trong những vật liệu thân thiện và không gây tổn hại đến môi trường sống. Cán bàn chải được làm từ 1 thanh tre, khác với các loại cán tròn cần ghép nhiều thanh tre lại với nhau và qua nhiều công đoạn xử lý hơn
  • Thân thiện môi trường: Hộp giấy làm từ giấy tái chế, không sử dụng keo dán, túi khử trùng làm từ bột bắp có thể phân huỷ sinh học

Sử dụng Nylon cho lông bàn chải liệu có phải là giải pháp tốt cho môi trường? 

Có một điều chắc chắn là tất cả sản phẩm "Eco" từ House of Chay, như bàn chải tre đều phải hoạt động tốt như 1 bàn chải bình thường khác. Trải qua nhiều lần thử nghiệm, sử dụng sợi nylon có thể tái chế là giải pháp duy nhất. Nylon 6 của chúng tôi có thể phân hủy nhanh hơn các loại nylon khác. Nylon 6 là chất liệu ưa dùng trong nha khoa, bào mòn qua thời gian và có thể xử lý như các loại chất thải thông thường.

HOC tự tin rằng sản phẩm bàn chải tre này, có độ bền và công năng không thua bất kỳ loại bàn chải nhựa nào khác trên thị trường.


Đăng Bình Luận


Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất