Giày Sneaker ĐẦU TIÊN trên Thế Giới thân thiện với môi trường?


Đứng trước những nguy cơ ngày càng rõ ràng và đáng báo động về môi trường, các ngành nghề mọi lãnh vực đều cố gắng tìm ra những giải pháp để hạn chế những tác hại. Và NPC UK Corton+Corn của Reebok là đôi giày đầu tiên được làm từ các nguyêu liệu thực vật (plant-based materials), bền vững với môi trường.

Bill McInnis - giám đốc sáng tạo của Reebok cho biết: 20 tỷ đôi giày được sản xuất ra trên thế giới mỗi năm, và phần đế giày thường làm bằng nhựa cao su tổng hợp từ dầu mỏ. Điều đó quả thực ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường cũng như nguồn tài nguyên này khi chúng khó phân hủy, không bền vững với thiên nhiên.

“Chúng ta có thể thay đổi điều đó không, có thể sử dụng nguyên liệu từ thực vật hơn là gốc dầu không?”

Và cái khó ló cái khôn! Giày sneaker NPC UK Corton+Corn đã ra đời với: phần đế nhựa được tổng hợp từ nhựa cây thầu dầu và bắp, còn phần thân giày làm bằng chất liệu cotton. Kết quả thật đáng ngạc nhiên: đôi giày sneaker này đạt chứng nhận từ bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ USDA nguyên liệu nguồn gốc từ thực vật và thân thiện với môi trường.

Các chất liệu của đôi giày này hoàn toàn tự nhiên, không qua nhuộm tẩy. Và cả bao bì cũng là 100% tái chế độc quyền của Reebok. Ông Bill còn chia sẻ: Đây chỉ là bước khởi đầu của chúng tôi! Chúng tôi vẫn đang phát triển thêm các dòng sản phẩm thân thiện với môi trường như vậy để khách hàng yên tâm sản phẩm họ đang mặc tốt cho cả mình và trái đất!

Một tín hiệu tuyệt vời phải không nào! Và bạn biết không, ngoài kia còn có những người khác đang cố gắng tìm những giải pháp để sử dụng nhựa tái chế trong nỗ lực giảm 12 tỷ tấn chất thải nhựa mà trái đất dự kiến ​​sẽ tích tụ vào năm 2050!

Còn bạn! Bạn sẽ hành động chứ? Không phải hôm nay thì sẽ là khi nào? Hãy cùng House of Chay tiến tới một Việt Nam Zerowaste thôi!


2 bình luận


  • House of Chay

    Hi Trúc, unfortunately they are not available in Vietnam yet.


  • Trúc

    Where can i buy this in Việt Nam?


Đăng Bình Luận


Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất