VUI GIÁNG SINH THẬT ZEROWASTE? DỄ ỢT ÀH !


Chời ơi tin được không? 8 ngày nữa thôi là đến Giáng Sinh rồi các bạn ơi! House of Chay (HOC) đặc biệt yêu thích thời điểm này vì Giáng Sinh đem đến cho chúng ta nhiều điều: sự ấm áp, tình yêu thương và biết ơn những gì đã trôi qua… Thế nhưng, bạn có biết mỗi dịp Giáng Sinh thì 125.000 tấn bao bì được thải ra,  cùng với đó là 13.250 tấn chất thải kính và lượng giấy gói Giáng sinh đạt 277.000 dặm đủ để QUẤN QUANH ĐƯỜNG XÍCH ĐẠO 9 LẦN! Thật là một áp lực cực kỳ to lớn cho Trái Đất phải không ?
Để giảm thiểu điều đó, hãy cùng HOC tìm hiểu ngay 4 MẸO CỰC ĐƠN GIẢN để vui Giáng Sinh thật Zerowaste nha!

1- Về đồ ăn: Giáng sinh mỗi năm ước tính 230.000 tấn thịt thải ra thành chất thải thực phẩm. Đặc biệt thịt khi thải ra môi trường, quá trình phân hủy sản sinh ra khí CO độc hại cho môi trường. Tái sử dụng những gì bạn có trong tủ thay vì mua mới là 1 giải pháp hay. ĐÁNG CHÚ Ý HƠN, chế độ thuần chay sẽ giảm đi hơn một nửa lượng khí CO2 đó. Pizza nấm truffle, Cookies thuần chay, Burger đậu lăng hay súp bí đỏ…. Cực kỳ thích hợp cho Giáng Sinh mà vẫn rất ngon miệng và tốt cho sức khỏe đó nha. Xem thêm tại : Menu Alacarte
2- Về trang trí,gói quà: Hãy thử sáng tạo gói quà bằng giấy báo cũ, túi tái sử dụng….hay thậm chí  1 CHIẾC ÁO CŨ cũng có thể gói quà nữa đó. Bạn có thể tham khảo cách làm ở đây nè: https://www.youtube.com/watch?v=IdbTabtYv58 .
Mỗi năm ước tính 1 tỷ tấm thiệp Giáng sinh mỗi năm. Bạn có thể thay đổi bằng cách tự làm thiệp với các chất liệu dễ phân hủy như giấy Kraft, đừng sử dụng dấy bóng kính nhé  Hoặc cân nhắc gửi nhau thiệp điện tử, vừa tiết kiệm, tiện lợi mà mỗi khi muốn xem lại thật dễ dàng!

3- Về quà tặng: Đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau lan tỏa yêu thương, lan tỏa lối sống  Zerowaste bằng những món quà vừa thực tế vừa bảo vệ môi trường bằng cách tái sử dụng nhiều lần như: Các vật dụng gia đình để giảm chất thải (hộp ăn trưa, ống hút thủy tinh, ống hút tre, chai nước nóng, bình, lọ, Tupperware, v.v.) thức ăn tự làm (mứt, bánh quy), thiệp tự làm….
Và đừng quên HOC  đã chuẩn bị sẵn cho  bạn 1 bộ quà cực chất, hiện đại và Zerowaste TỪ TRONG RA NGOÀI nha: BỘ QUÀ GIÁNG SINH ZEROWASTE

4- Làm đầy thêm những kỷ niệm: Một món quà không thể thay thế, độc nhất và mãi mãi tồn tại trong chúng ta - những kỷ niệm đẹp với nhau. Thử rủ hội bạn bè, người thân yêu tham gia 1 hoạt động nào đó như học nấu ăn, nhạc cụ… hoặc ngoại khóa như sự kiện thể thao, đi spa thư giãn, du lịch leo núi…..HOC  chắc chắn rằng người được nhận sẽ đánh giá cao và luôn ghi nhớ quãng thời gian đẹp đẽ này đó nha!

Hãy cùng HOC xây dựng Vietnam Zerowaste!

Đăng Bình Luận


Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất