ĂN CHAY DINH DƯỠNG CHIẾN THẮNG CÂN NẶNG (phần 1) - MỘT CÂU CHUYỆN


Nhập email để nhận ngay mã giảm 10%

Giam can an toan hieu qua

Chúng ta bị ám ảnh bởi đồ ăn, chúng ta có nhiều sản phẩm thức ăn và nhiều cửa hàng thức ăn nhanh hơn bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử. Chúng ta bận tâm bởi vấn đề cân nặng và hình thể - phụ nữ thì cố gắng để ốm như người mẫu còn đàn ông thì cố gắng có cơ thể đô con. Vậy mà bằng cách nào đó, giữa hàng tá các loại thức ăn kiêng, những trung tâm giảm cân, bột protein và phòng gym, chúng ta cứ ngày một béo hơn. Chứng ăn quá độ dẫn đến thừa cân và béo phì trở thành một loại dịch bệnh, một dạng thiếu dinh dưỡng với tốc độ gia tăng chóng mặt. Khoảng hơn 25% dân số trưởng thành ở Việt Nam bị dư cân vào năm 2015 và con số này đang tăng với tốc độ chóng mặt. Nguy hiểm hơn nữa, tỉ lệ béo phì ở trẻ em cũng tăng cao. Chẳng mấy ngạc nhiên, cân nặng tăng thường là dấu hiệu cho sự suy giảm sức khỏe có thể tiên liệu trước.

Những người ăn chay có một lợi thế khác biệt bởi cân nặng của cơ thể họ được chú ý hơn. Chúng ta mảnh khảnh hơn và có tỉ lệ béo phì thấp hơn đại đa số dân số. Ăn chay không đảm bảo sẽ giúp giảm cân nhưng có thể khiến cuộc tranh đấu đỡ đáng sợ hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá được những vấn đề liên quan đến cân nặng của cơ thể cũng như hình thể và đồng thời cung cấp những mẹo nhỏ hữu dụng để có thể đạt được mức cân nặng khỏe mạnh cả đời.

MỘT CÂU CHUYỆN - NHỮNG LỜI NÓI 2 LƯỠI CỦA CỘNG ĐỒNG

25 tuổi, cao 1m58 và nặng 63kg, Thuỳ cảm thấy cô bị béo. Cô đã bắt đầu cảm thấy có vấn đề với cân nặng của mình từ khi còn bé. Mọi nỗ lực giảm cân chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn và dường như mỗi cân nặng mất đi sẽ lại tăng gấp đôi. Một buổi tối nọ, một người bạn đại học mời cô đi xem một bộ phim tài liệu có tên là What The Health. Bộ phim này đã làm cô cảm động một cách sâu sắc đến nỗi cô quyết định trở thành một người ăn chay. Trong khi lo lắng về những thứ cô sẽ ăn và cách gia đình cô sẽ nhìn nhận về hành động này, cô cảm thấy khá hứng thú và có động lực. Có lẽ việc cô được mời đi xem bộ phim này không hẳn chỉ là tình cờ, có lẽ việc đối xử tốt với động vật sẽ nhận lại được một dáng hình thanh mảnh hơn. Sau tất cả, tất cả mọi người ăn chay mà cô có thể nghĩ đến, trông họ thật mảnh khảnh.

Gia đình của Thuỳ luôn có nhiều hoạt động xoay quanh thức ăn: những bữa ăn gia đình thịnh soạn, các loại bánh trái, bánh quy tự làm, và những bữa ăn mừng tuyệt vời. Khi Thuỳ tuyên bố rằng cô sẽ vĩnh viễn từ bỏ món thịt, gia đình cô đã kinh ngạc – họ cảm thấy cô dường như đang quay lưng lại với những truyền thống của gia đình.

Đối với Thuỳ, thử thách lớn nhất có lẽ là việc thay thịt bằng các loại thực phẩm khác. Cô chưa bao giờ ăn các loại đậu nào khác ngoài những lúc ăn chè, thậm chí cô còn chưa bao giờ thử món đậu phụ. Đối với cô, trứng và phomai là những món thay thế gọn lẹ và ngon nhất. Bố mẹ cô lại cho việc ăn chay như một sự thiếu thốn, và tìm cách bù đắp bằng cách mang cho cô nhiều món ăn yêu thích hơn, nào là pizza, khoai tây nướng vỏ sò, cùng với món tráng miệng jem. Việc chống cự thật chẳng dễ dàng gì với Thuỳ, bởi chúng không chỉ là đồ ăn, chúng còn là mình chứng của tình yêu và sự đoàn kết trong gia đình cô. Thêm vào đó, em trai của cô còn thường xuyên trêu chọc chị gái vì sự lựa chọn mới của cô, khiến cô thậm chí còn ăn nhiều hơn. Việc ăn chay chẳng giúp giảm đi chút cân nặng nào đã khiến Thuỳ rất mất tinh thần.

Ăn Chay Dinh Dưỡng Chiến Thắng Cân Nặng (Phần 2) -  Lợi thế của của việc ăn chay dinh dưỡng 


Đăng Bình Luận


Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất