Etihad - Hãng hàng không thứ hai không dùng nhựa sử dụng một lần


Etihad đã chính thức trở thành hãng hàng không thứ hai có chuyến bay không không dùng nhựa sử dụng một lần và quyết tâm sẽ giảm 80% lượng nhựa sử dụng vào năm 2020.

Các hãng hàng không đang được cảnh tỉnh với những xem xét về những đóng góp của họ cho vấn đề nhựa sử dụng một lần. Etihad đã trở thành hãng hàng không thứ hai sở hữu chuyến bay không sử dụng nhựa, với dịch vụ hạ cánh tại Abu Dhabi-Brisbane vào đúng Ngày Trái đất - 22/04 vừa qua. 

Cụ thể, chuyến bay đã đi từ Lisbon đến Brazil và trên chuyến bay, không có sự xuất hiện của sản phẩm từ nhựa mà thay vào đó là các sản phẩm làm từ  tre có thể phân hủy sinh học.

Hầu như tất cả các hãng hàng không, từ xa xỉ như Etihad đến những hãng có mức giá bình dân hơn như RyanAir, đều đã cam kết giảm mức tiêu thụ nhựa sử dụng một lần của họ. HiFly hiện đang là hãng hàng không được đánh giá là triển vọng nhất, hứa hẹn sẽ không có sản phẩm từ nhựa trên chuyến bay vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có nhiều vấn đề khác nhau mà các hãng hàng không phải đối mặt trong hành trình thực hiện mục tiêu của mình.

Jamal Al Awadhi, phó chủ tịch bộ phận trải nghiệm khách hàng của Etihad chia sẻ rằng: với những chuyến bay siêu dài thì số lượng thiết bị và dịch vụ tăng gấp đôi. Ông giải thích, để đảm bảo có thể thực hiện cam kết lâu dài trên toàn bộ hệ thống của mình, Etihad cần phải có một thử nghiệm trọn vẹn hơn.

Etihad cho biết họ đã xác định được 95 mặt hàng sử dụng 1 lần cần được thay thế. Hãng hàng không đã xem xét tất cả mọi thứ, từ bọc nhựa vệ sinh, bọc chăn cho đến các túi tiện nghi trên máy bay, cùng những sản phẩm khác đến từ những nơi không ngờ tới.

Etihad hiện đang làm việc với các thương hiệu như Cupffee, chuyên sản xuất các tách cà phê ăn được và Buzz, người hợp tác với các bộ dụng cụ tiện nghi thân thiện với môi trường.

Etihad đã hợp tác với thương hiệu cốc cà phê ăn chay thuần chay Cupffee để thay thế cốc nhựa

Al Awadhi chia sẻ: đây là một trải nghiệm thực sự và đã mở mang tầm mắt cho tất cả nhân viên. Ông nói thêm, từ trước đến nay, mọi người vẫn thường nghĩ những món đồ dùng trên máy bay chỉ thuộc dạng “mini” và không đáng kể. Cho đến khi rà soát lại, số lượng sản phẩm làm từ nhựa dùng 1 lần là con số không thể ngờ tới.

Ông Tony Tony Douglas, Giám đốc điều hành Tập đoàn, Tập đoàn Hàng không Etihad cho biết: “Nỗi lo chung của toàn cầu hiện giờ chính là vấn đề sử dụng nhựa một lần và để phân hủy được nó phải mất hàng nghìn năm. Chúng tôi phát hiện ra rằng chúng tôi có thể loại bỏ 27 triệu nắp nhựa sử dụng một lần khỏi dịch vụ trên máy bay của mình mỗi năm và với tư cách là một hãng hàng không, chúng tôi có trách nhiệm hành động về vấn đề này.

Eithad đã cam kết giảm tới 80% nhựa sử dụng một lần vào năm 2023.


Đăng Bình Luận


Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất