Độc lạ xe hơi điện với ghế ngồi "thuần chay"


Hãng xe hơi Volkswagen của Đức vừa công bố vào năm 2021 tới đây, hãng này sẽ cho ra mắt dòng xe hơi chạy bằng điện có ghế ngồi “thuần chay” được làm từ nguyên liệu hết sức đặc biệt: AppleSkin - một loại da thuần chay làm từ bã táo sau khi ép lấy nước.

Không chỉ có ghế ngồi làm bằng da với chất liệu thân thiện với môi trường, chiếc xe chạy bằng điện này còn có một hệ thống lái xe tự động với một người vẫn ngồi sau tay lái. Đây là chiếc xe điện thuộc dòng xe SUV - Sport Utility Vehicle - dòng xe thể thao đa dụng nhưng sang trọng. 

Nhằm mục đích phát triển dòng xe điện, nhà sản xuất ô tô ở Đức này đã chi số tiền đến 34 tỷ đô la. Volkswagen mong rằng đây sẽ là dòng xe điện phát triển và được đón nhận rộng rãi.

Vấn đề khí thải từ nhiên liệu động cơ gây ô nhiễm môi trường và hiệu ứng nhà kính đang rất được quan tâm. Theo EPA - Cơ quan bảo vệ môi trường - thống kê, ngành giao thông vận tải (ô tô, máy bay, tàu thủy,...) chiếm nhiều khí thải nhà kính hơn bất kỳ ngành công nghiệp nào khác ở Mỹ,.

Có thể thấy, xe điện đang dần có một sự “trở lại” trong thời gian gần đây. Từng bị “nghi ngờ” về khả năng của mình, dần dần, xe điện đã khẳng định đẳng cấp riêng và dần trở nên phổ biến hơn. 

Xe điện đặc biệt phổ biến ở Trung Quốc, nơi mà các nhà lãnh đạo đang gây áp lực lên các nhà sản xuất để tạo ra những chiếc xe thân thiện với môi trường hơn.

Sức mua xe điện và hybrid - dòng xe sử dụng kết hợp động cơ đốt trong truyền thống và một hay nhiều động cơ điện để tạo ra lực kéo - của Trung Quốc đã tăng 60% trong năm ngoái, chiếm một nửa tổng số trên toàn cầu, theo MarketWatch. Theo đó, hãng xe Volkswagen cũng đặt mục tiêu nhắm đến Trung Quốc với việc ra mắt xe điện trong tương lai sắp tới.

Bạn có biết, một hãng xe khác, có tên Tesla được thành lập bởi doanh nhân công nghệ Elon Musk, đã mở đường cho ô tô điện trở thành xu hướng trong xã hội hiện đại. Musk đã thẳng thắn nói rằng, việc giảm lượng khí thải carbon quan trọng hơn so với việc cạnh tranh với các công ty khác.

Da đã từng là một trong những tiêu chuẩn dùng để đánh giá dành riêng cho những chiếc xe sang trọng. Nhưng giờ đây, Tesla, cùng với các hãng xe danh giá khác như Nissan, Audi và Volvo đều đã sử dụng những chiếc xe điện có ghế ngồi làm từ nguyên liệu thân thiện với môi trường, đặc biệt là với người ăn chay.

Nguồn: 

https://vegnews.com/2019/4/volkswagen-to-use-vegan-apple-leather-in-new-electric-suv


Đăng Bình Luận


Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất