Đầu bếp nổi tiếng người Anh - JAMIE OLIVER từ bỏ thịt để sống thọ hơn


Jamie Oliver muốn ăn nhiều thực phẩm từ thực vật để khỏe mạnh và sống lâu hơn. “Bữa ăn không có thịt của Jamie” - show truyền hình về ẩm thực chay của đầu bếp nổi tiếng Jamie Oliver đang rất được mọi người đón nhận.

Jamie Oliver ăn protein từ thực vật để khỏe mạnh hơn

Jamie Oliver ăn protein từ thực vật để khỏe mạnh hơn

Thay vì sử dụng thịt động vật, Jamie Oliver đã chọn nguồn protein từ thực vật để cải thiện sức khỏe và tuổi thọ của mình.

Sau khi đào thải 2 viên sỏi thận trong vòng ba tháng, đầu bếp nổi tiếng đã quay trở lại với công chúng vào năm 2015, ở độ tuổi 40. Anh cho rằng một lối sống lành mạnh cùng chế độ giảm cân đã giúp mình ngủ ngon hơn, uống ít rượu hơn. Jamie chọn ăn nhiều rau và protein có nguồn gốc từ thực vật. Món ăn yêu thích của anh chính là rong biển, rất giàu i-ốt.

Đầu bếp nổi tiếng người Anh chia sẻ, với anh, mục tiêu của việc từ bỏ thịt và bắt đầu cách ăn lành mạnh hơn chính là để sống lâu hơn. “Khi bạn bước vào độ tuổi 40, bạn nghĩ rằng thời gian của mình còn nhiều, nhưng không, đó có thể chỉ là tích tắc.” - Jamie chia sẻ. “Tôi muốn giữ được càng như cũ càng tốt và để làm điều đó, bạn phải sống một cách nhất quán. Đó là quy luật.

Oliver không hoàn toàn ăn chay, nhưng vào năm 2018, anh đã xác nhận rằng khoảng 70 phần trăm khẩu phần ăn của anh là không có thịt. Anh vẫn ăn thịt và cá nhưng hiểu tầm quan trọng của sự chuyển hướng sang thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Anh đã nói với tờ The Sun: “Tôi nghĩ rằng ai cũng biết được ăn nhiều rau không những tốt cho chúng ta mà còn cho môi trường.

ƯU TIÊN THỰC VẬT

Giống như 91% dân số (theo một nghiên cứu của Sainsbury vào đầu năm nay), Oliver thuộc dạng người linh hoạt. Ngày càng có nhiều người ưu tiên cho sự lựa chọn nhân đạo và thân thiện với môi trường hơn, họ chọn dùng thực thay vì thịt động vật.

Để giúp mọi người ưu tiên thực vật, không chỉ cho ra mắt chương trình truyền hình ẩm thực chay, anh còn phát hành một cuốn sách bao gồm các công thức để làm món ăn không có thịt. Quyển sách có tên “Veg”.

Cuốn sách này chính là bộ sưu tập các công thức nấu ăn mà tôi thường nấu ở nhà, bao gồm những bữa ăn đơn giản, nhanh chóng cho đến những món “xa xỉ” hơn cho bữa tối cuối tuần. Nhưng tất cả đều dễ thực hiện.”

Jamie cũng chia sẻ với Daily Mail rằng, những món ăn anh chia sẻ chính là những món anh giúp anh cảm thấy đầy năng lượng, thoải mái, trọn vẹn và đầy đủ.


Nguồn: https://www.livekindly.co/jamie-oliver-meat-live-longer/


Đăng Bình Luận


Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất