Cùng “sống xanh” với các sản phẩm thân thiện môi trường


Môi trường thế giới đang bị ô nhiễm nặng nề không chỉ bởi các khu công nghiệp, khí thải mà còn từ chính vật dụng mà con người đang sử dụng hằng ngày. Vì thế, hãy cùng hướng đến một lối sống mới – “sống xanh” với các sản phẩm thân thiện môi trường để góp phần bảo vệ không gian sống của mỗi chúng ta.

Ly soi rom - san pham than thien moi truong

Ly sợi rơm thiết kế sành điệu thân thiện môi trường

Rác thải và những con số biết nói

Theo Viện nguyên vật liệu Cyclope và Veolia Propreté, công ty quản lý rác lớn thứ hai thế giới, lượng rác gom được trên thế giới đang là từ 2.5 – 4 tỉ tấn/năm, trong đó có 1.2 tỉ tấn tập trung ở vùng đô thị, và 150 triệu tấn rác thải đặc biệt nguy hiểm. Tính trung bình ra cứ mỗi phút có 1 xe tải rác thải nhựa đổ xuống đại dương.

Không chỉ trực tiếp gây ảnh hưởng lên môi trường tự nhiên như nguồn nước, nguồn đất, không khí,… rác thải còn khiến hơn 1 triệu sinh vật biển chết vì rác. Những rác thải đó đa phần là các loại khó phân hủy như chai lọ hộp nhựa, bao nylon sử dụng 1 lần.

Đầu tháng 6/2018, một con cá voi dạt vào bờ biển Thái Lan trong tình trạng yếu không thể nạp thêm dinh dưỡng. Dù đã cố gắng hết sức nhưng các nhân viên Cơ quan Hàng hải và Tài nguyên biển Thái Lan vẫn bất lực trong việc cứu sống chú cá. Nhưng điều kinh hoàng hơn, đó là người ta phát hiện hơn 80 chiếc túi nylon, nặng khoảng 8 kg trong dạ dày của cá voi.

Con người có thể nói dối nhưng những con số trong tự nhiên thì không! Với nguyên nhân  gây hại đã rõ ràng, thì tại sao chúng ta lại không thay đổi, chung tay bảo vệ trái đất, sinh vật bằng các sản phẩm thân thiện môi trường.

Thế nào là sản phẩm thân thiện môi trường?

Sản phẩm thân thiện với môi trường là những vật dụng sinh hoạt, đồ dùng hàng ngày có thể sử dụng lại nhiều lần, được làm từ các chất liệu tái chế hoặc có thời gian phân hủy trong tự nhiên ngắn. Các vật liệu như rơm, tre, gỗ, vải cotton hoặc các loại nhựa tái chế đều nằm trong định nghĩa này.

Lợi ích từ các sản phẩm thân thiện với môi trường

Các tiêu chí của sản phẩm xanh:

  1. Sản phẩm thân thiện với môi trường khi có thể được tái sử dụng nhiều lần, ví dụ như túi vải cotton thay vì túi nylon sử dụng 1 lần.
  2. Sản phẩm thân thiện với môi trường khi được làm từ các nguyên liệu thân thiện với môi trường, dễ dàng phân huỷ trong môi trường tự nhiên như rơm, tre, gỗ, nhựa tái chế; ví dụ ống hút tre thay vì ống hút nhựa sử dụng 1 lần.
  3. Sản phẩm thân thiện với môi trường khi quá trình sản xuất sử dụng ít nhất các tài nguyên, chẳng hạn như bàn chải tre làm từ tre – là nguyên liệu tự nhiên, ngoài ra tre còn là một trong những loài cây có sức sống mãnh liệt, tự mọc không cần bón phân, tưới nước; ít sử dụng tài nguyên.
  4. Sản phẩm thân thiện với môi trường khi quá trình sản xuất, sử dụng không tiết ra các chất hoá học gây hại cho người sử dụng, làm ô nhiễm đất, ô nhiễm nguồn nước; như bộ nước giặt quần áo, lau nhà từ tinh chất trà xanh, không chứa chất tẩy hoá học, chlorin… có khả năng gây ô nhiễm nguồn nước.
  5. Sản phẩm than thiện với môi trường khi nó hạn chế hết mức có thể bao bì, đặc biệt là các loại bao bì nhựa, chẳng hạn như sử dụng xà bông thảo dược thay vì sữa tắm (thực chất chỉ là xà bông hoà trong nước), đựng trong chai nhựa.

Lợi ích khi sử dụng sản phẩm xanh:

Các sản phẩm thân thiện môi trường sẽ có thời gian phân hủy nhanh. Khi phân hủy tạo ra các chất hữu cơ cho đất giúp tái tạo đất, bắt đầu một vòng đời tuần hoàn mới mà không gây hại đến môi trường.

Các sản phẩm làm từ vật liệu tái chế sẽ hạn chế lượng chất thải thải ra mỗi năm, giảm ô nhiễm môi trường đất, nước và không khí. Chất lượng không khí, nước được cải thiện, giảm các tác nhân gây bệnh cho con người.

Top  sản phẩm thân thiện với môi trường

Ống hút tre

Thời đại trà sữa và các thức uống khác lên ngôi đã tạo ra một lượng ống hút nhựa khổng lồ. Những ống hút với chất liệu này khó phân hủy trong môi trường và số lượng dùng 1 ống/lần khiến số lượng thải ra một năm là một con số không tưởng.

Ống hút tre

Ống hút tre

Để hạn chế tình trạng này, các loại ống hút tre sẽ là giải pháp hợp lý để bảo vệ môi trường. Sản phẩm này còn được sử dụng làm quà tặng cho đối tác & khách hàng trong kinh doanh.

Ly sợi rơm

Tương tự như ống hút, những chiếc ly nhựa rất khó phân hủy trong môi trường sống. Dù có thể được tái chế nhưng ly tái chế sẽ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người (do nhựa chứa nhiều vi khuẩn và phải trải qua nhiều công đoạn sản xuất).

Ly sợi rơm được làm từ những bột rơm, sử dụng một nguyên liệu đáng lẽ là rác thải nông nghiệp, có thể là giải pháp kinh doanh độc đáo cho các cửa hàng, quán vừa thu hút khách hàng vừa thân thiện môi trường.

Ly sợi rơm

Bình nước gốc tre tự nhiên

Bình nước gốc tre có thể tải sử dụng nhiều lần và hầu như không gây hại cho môi trường khi được thải ra ngoài tự nhiên. Tre là loại cây lớn nhanh, có sức sống mãnh liệt không cần bón phân, tưới nước quá nhiều nên sử dụng rất ít tài nguyên. Tương tự như các sản phẩm thân thiện môi trường khác, bình nước có thể được dùng làm quà tặng cho doanh nghiệp.

Bình nước gốc tre

Bình nước gốc tre

Xà bông Sao Sa thảo dược

Xà phòng thảo dược với công thức bí truyền từ các loại thuốc quý, giúp nhẹ nhàng rửa sạch sâu, ngăn ngừa mụn, mẩn ngứa và dưỡng ẩm cho da. Đựng trong chiếc túi thủ công đan từ tre độc đáo và sành điệu.

Xà bông Sao Sa thảo dược

Ngoài ra, các sản phẩm xanh còn có túi làm từ sợi rơm, túi vải coton, muỗng nĩa tre, bàn chải tre.

bàn chải tre.

Hiện nay, House of Chay là một trong những Nhà hàng & Siêu thị chuyên cung cấp các món ăn chay, sạch, xanh và các sản phẩm thân thiện với môi trường mới nhất. Các sản phẩm của House of Chay được sản xuất dựa trên những quy trình chuẩn, tiêu chuẩn quốc tế, mang lại chất lượng tốt nhất cho người sử dụng. Để chọn sản phẩm phù hợp, bạn vui lòng liên hệ hotline 097 157 6984 hoặc shop ngay tại houseofchay.com.


1 bình luận


  • Miri Nguyen

    Shop không có bán sản phẩm Muỗng và Nĩa gỗ dùng một lần ạ. Mình muốn mua để dùng cho hộp cơm của mình, mình thay hộp xốp bằng hộp ba mía và thìa nhựa bằng muông, nĩa gỗ luôn ạ.


Đăng Bình Luận


Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất