Beyond trở thành thương hiệu thịt vegan đầu tiên phát hành cổ phiếu


Thương hiệu thịt Vegan Beyond Meat sẽ chào bán 8,75 triệu cổ phiếu cho lần IPO đầu tiên; đây là công ty thịt thực vật (plant-based meat) đầu tiên ra mắt công chúng.

Theo Reuters, công ty dự kiến ​​sẽ chào bán 9,63 triệu cổ phiếu, tăng so với con số thông báo ban đầu là 8,75 triệu cổ phiếu. IPO có giá 25 đô la một cổ phiếu, nhưng đóng cửa ngày đầu tiên ở mức 65 đô la, theo Yahoo Finance, tăng vọt 163% giá trị. Công ty hiện có giá trị thị trường khoảng 3,8 tỷ đô la.

Thương hiệu thịt thuần chay sẽ được liệt kê trên Nasdaq với tên là BYND.

Beyond  hy vọng sẽ sử dụng số tiền thu được từ IPO để đầu tư vào các cơ sở hiện tại, cũng như mở rộng nghiên cứu và phát triển.

Việc chuyển sang công khai đã bị rò rỉ vào khoảng tháng 10 năm ngoái sau khi một nguồn tin giấu tên đã tiết lộ: nhà sản xuất thịt thuần chay này đã liên lạc với một số ngân hàng. CNBC cho biết thêm, Beyond Meat đã liên hệ với J.P. Morgan, Credit Suisse và Goldman Sachs để trở thành tiên phong IPO trong khi nhiều thương hiệu thuần chay khác đã chọn cách thu hút vốn đầu tư mạo hiểm. Điều này sẽ khiến Beyond Meat trở thành công ty thịt thuần chay được giao dịch công khai đầu tiên.

Theo CNBC, nhóm ngành công nghiệp thịt chế biến đạt gần 30 tỷ USD năm ngoái, tăng 2%, trong khi ngành công nghiệp thay thế thịt chỉ đạt 1,4 tỷ USD, tăng 22%, theo dịch vụ dữ liệu Euromonitor. Nhận thức được xu hướng này, các công ty thịt đã đầu tư rất nhiều vào các sản phẩm thay thế thịt dựa trên thực vật.

Bên cạnh những tên tuổi như Bill Gates và Leonardo DiCaprio, đội ngũ các nhà đầu tư cho Beyond còn có Tyson Food, một trong những nhà sản xuất thịt lớn nhất nước Mỹ. Tyson ban đầu chỉ mua năm phần trăm cổ phần của Beyond và ngay sau đó đã quay lại để tăng đầu tư.

ĐƯỢC LIÊN HIỆP QUỐC CÔNG NHẬN

Tháng 9 năm ngoái, Beyond Meat đã nhận được Liên Hiệp Quốc công nhận là “Nhà vô địch của Trái đất” - “Champion of the Earth” vì đã tạo ra được một sự thay thế dài lâu cho thịt bò. Giải thưởng này của Liên Hiệp Quốc được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều nhà khoa học kêu gọi mọi người giảm tiêu thụ thịt để ngăn chặn biến đổi khí hậu toàn cầu.

Sản phẩm thịt thuần chay được Beyond Meat cho ra mắt công chúng trong thời gian tới

Sản phẩm nổi tiếng nhất Beyond Meat có thể nói đến chính là Beyond Burger. Chiếc burger của hãng làm ra có hương vị và kết cấu chẳng khác gì burger thịt bò bình thường, thậm chí kể cả “độ tươi” của miếng thịt.

Trên trang web của mình, công ty Beyond cho biết, bằng cách chuyển từ động vật sang thịt từ thực vật, chúng ta có thể tạo ra những tác động tích cực rất đáng kể đến 4 vấn đề “đau đầu” do sản xuất và tiêu dùng chăn nuôi đó là: sức khỏe con người, biến đổi khí hậu, suy giảm tài nguyên thiên nhiên và phúc lợi động vật.

Beyond Meat đã nhanh chóng phát triển kể từ khi ra mắt vào năm 2016, bán hơn 25 triệu cái Beyond Burgers mang đi. Tháng 8 năm ngoái, Grand Hyatt tại Singapore đã thêm Beyond Burger vào thực đơn của mình và đã bán được 1.000 chiếc burger vào ngày đầu tiên.

Nguồn: https://www.livekindly.co/beyond-meat-set-to-become-first-vegan-meat-producer-to-launch-ipo/


Đăng Bình Luận


Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất