Ăn Chay Tháng 7 Báo Hiếu Mùa Vu Lan


Đăng ký email để nhận được những bài viết dinh dưỡng bổ ích và các chương trình khuyến mãi từ House of Chay. Chúng tôi sẽ bảo mật tuyệt đối thông tin của bạn.
Tháng 7 sắp đến rồi, theo như lệ thường, người người nhà nhà sẽ nhộn nhịp ăn chay nguyên tháng để cầu bình an, sức khoẻ và báo hiếu cho bậc sinh thành. Đây là một truyền thống rất hay và nên được nhân rộng.

Thế nhưng, ăn Chay như thế nào cho đúng, để cơ thể khoẻ mạnh, trí sáng, tâm thanh? Nhất là khi bạn không quen thuộc với chế độ ăn này?
an chay truong thang 7 vu lan bao hieu
Ăn Chay không khó, cực dễ là đằng khác, chỉ cần bạn chú ý những điều sau:

1. Chú ý ăn đủ calorie. Đây là một sai lầm thường mắc phải của người bắt đầu ăn chay. Bạn cần nhớ, rau củ là những thức ăn giàu dinh dưỡng, nghèo calorie; ngược lại so với thịt cá là thức nghèo dinh dưỡng, giàu calorie. Lượng calorie của 100g thịt bò bằng 8 lần lượng calorie của 100g bông cải xanh. 8 lần! Nhưng đừng quá lo lắng, bạn không cần phải ăn 800g bông cải xanh thay vì 100g thịt bò đâu. Bạn chỉ cần lưu ý ăn nhiều hơn mỗi bữa, ăn thức ăn nhiều năng lượng hơn, hoặc ăn nhiều bữa hơn để đảm bảo cơ thể không bị thiếu năng lượng, dẫn đến mệt mỏi, buồn ngủ. Những thức ăn chay nhiều năng lượng bao gồm:
  • các loại hạt (hạt điều, hạnh nhân, đậu phộng) hoặc bơ đậu phộng, bơ hạnh nhân, quả bơ - cách dễ nhất là ăn nhẹ với hạt hoặc một lát bánh mì phết bơ đậu phộng hoặc trái bơ.
  • sinh tố rau củ và hoa quả: nhất là quả bơ, xoài
  • gạo lức, bánh mì nâu, bún lức, các loại đậu, hạt diêm mạch
  • các loại củ nhiều tinh bột: khoai lang, khoai tây, khoai môn
Đừng lo ăn nhiều sẽ mập lên nhé, ăn nhiều rau củ, không thịt cá và ít dầu mỡ, bạn sẽ chỉ khoẻ và đẹp lên mà thôi.
100 calorie của các món khác nhau nhìn như thế nào?
100 calorie thuc an khac nhau
2. Hạn chế sản phẩm chế biến sẵn, chay giả mặn, đồ chiên nhiều dầu mỡ, bột ngọt và gia vị.
do chay dau mo co hai
3. Ăn đa dạng: Bao gồm nhiều loại rau củ, hạt, đậu, trái cây. Hãy xem đây là cơ hội để thanh lọc cơ thể và tinh thần, đánh bay vùng mỡ thừa đáng ghét và reset hệ tiêu hoá.
an chay tang cuong tieu hoa
4. Tiện lợi, lên kế hoạch: Hãy lên kế hoạch bữa ăn trước hoặc đăng ký gói ăn Chay dinh dưỡng* tiện lợi để giúp cho việc ăn chay thật dễ dàng. Bạn càng phải ít chuẩn bị, nghĩ nhiều và đau đầu về nó, bạn sẽ càng có khả năng thành công cao hơn.

Chúc các bạn một tháng ăn Chay thật ngon, sạch và lành nhé!

*Ưu đãi giảm 10% cho thành viên đăng ký Gói Chay Dinh Dưỡng Vu Lan Báo Hiếu trước ngày 19/08/2017.
**Đơn hàng đặt món lẻ trên 500k sẽ được giảm ngay 5% và miễn phí giao hàng.

Đăng Bình Luận


Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất