Airbnb đã không còn cung cấp những trải nghiệm có thể gây hại cho động vật


Airbnb - một ứng dụng được sử dụng toàn cầu cho việc chia sẻ nhà ở và các trải nghiệm địa phương với khách du lịch, đã loại bỏ những trải nghiệm liên quan đến ngược đãi động vật và đưa ra chính sách phúc lợi để đảm bảo quyền lợi của động vật.

Airbnb thực hiện các chính sách phúc lợi động vật mới.

Ảnh: IANPARRA.DEVIANTART.COM


Airbnb sẽ không còn quảng bá trải nghiệm du lịch gây hại cho động vật.


Nền tảng chia sẻ nhà đã giới thiệu Airbnb Animal Experiences, một hạng mục độc lập mới mà khách du lịch có thể chọn vào mỗi thứ năm.

“Chúng tôi nhận ra rằng mọi người muốn kết nối với động vật”, ông Mik Mikel Freemon, người đứng đầu mảng các trải nghiệm với động vật trong mục Airbnb Experiences, nói với tờ New York Times. Bộ phận mới cung cấp hơn 1.000 trải nghiệm động vật tại 58 quốc gia.

Airbnb đã làm việc với World Animal Protection, một tổ chức phi lợi nhuận động vật toàn cầu, để phát triển một bộ hướng dẫn. Các máy chủ cung cấp trải nghiệm động vật phải tuân thủ các quy tắc trước khi chúng có thể được đưa vào nền tảng. “Chúng tôi muốn phục vụ yêu cầu của khách hàng một cách có trách nhiệm”, Freemon chia sẻ thêm.


Airbnb giới thiệu các chính sách phúc lợi động vật mới


Chính sách phúc lợi động vật của Airbnb là gì?


Các hướng dẫn mới cấm các hoạt động làm ảnh hưởng đến voi, báo hổ, nuôi nhốt động vật biển, động vật hoang dã tại các địa điểm giải trí và quà lưu niệm làm từ động vật. Các sự kiện thể thao bao gồm săn cúp, đấu bò, đua chó, đua ngựa và mã cầu (horse polo) đều bị cấm.

“Thay vì bơi cùng cá heo đang bị giam cầm, bạn có thể đi cùng một nhà nghiên cứu và nghiên cứu về cá heo hoang dã”, Freemon gơi ý.

Các chính sách cũng quy định rằng động vật nhận được các nhu yếu phẩm tối thiểu - thực phẩm, nước, nơi trú ẩn - cũng như tiếp cận với việc chăm sóc thú y và không phải chịu những ảnh hưởng có hại. Động vật cũng phải được tự do thể hiện các hành vi tự nhiên của mình.

Khu giải cứu và khu bảo tồn sử dụng động vật hoang dã để mua, bán hoặc nhân giống động vật đều bị cấm. Nhưng, việc bảo tồn để nhân giống hoặc phục hồi động vật để thả trả ra ngoài tự nhiên vẫn được cho phép.


Trải nghiệm có tương tác với động vật nuôi trong nhà như ngựa, lạc đà, la và lừa cũng có một bộ hướng dẫn riêng. Không được cưỡi xe ngựa trong môi trường đô thị và động vật không được buộc phải chở nhiều hơn một người. Động vật cũng phải được tự do và thảnh thơi tránh sự tiếp xúc của con người.

Airbnb cũng cấm bất kỳ địa điểm nào sử dụng động vật làm đạo cụ chụp ảnh (và khuyên không nên chụp ảnh tự sướng với động vật), giữ khoảng cách tôn trọng với động vật và tự dọn dẹp.

Việc Airbnb - một “người đi đầu” về lĩnh vực cho thuê phòng trong du lịch - cam kết giữ cho phúc lợi động vật trở thành ưu tiên hàng đầu, không chỉ giúp giáo dục du khách về tầm quan trọng của du lịch “không độc ác với động vật” mà còn giúp họ dễ dàng hình dung cuộc sống hoang dã của các loài động vật”, Alesia Soltanpanah, giám đốc điều hành của Bảo vệ Động vật Thế giới, cho biết.

Chính sách mới của Airbnb được đưa ra vào thời điểm nhiều công ty du lịch, bao gồm British Airways, United Airlines và Virgin holiday, đã chấm dứt hợp tác với SeaWorld trên cơ sở phúc lợi động vật.


Nguồn: https://www.livekindly.co/why-airbnb-banned-animal-experiences/ 


Đăng Bình Luận


Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất