Adidas - Văn phòng KHÔNG DÙNG NHỰA


Vừa bước vào bất kỳ văn phòng Adidas tại Việt Nam, bạn sẽ gặp ngay bảng hiệu “We commit for a plastic-free office - Chúng tôi cam kết 1 văn phòng KHÔNG RÁC NHỰA” như lời tuyên bố cũng như nhắc nhở nhân viên và những vị khách ghé thăm, đồng thời tuyên truyền lối sống này.

Nằm trong tòa nhà Deutsches Haus - cũng là tòa nhà văn phòng cao cấp xanh tiết kiệm năng lượng nhất tại Việt Nam và là một trong ba tòa nhà ở châu Á được cấp chứng nhận USGBC LEED Platinum, và DGNB Gold. Với Adidas, bao gồm tính bền vững trong cách làm việc là trách nhiệm của công ty để bảo vệ môi trường. Họ đặt cho mình 3 nhiệm vụ: xây dựng văn hóa tư duy bền vững, thúc đẩy nhận thức về phát triển bền vững cho các nhân viên và có những văn bản hướng dẫn cụ thể từng bước hướng đến cuộc sống bền vững (build a sustainability minded culture in their office, driving sustainability awareness for employees and creating sustainability guidelines).Bên cạnh đó, mỗi năm họ hợp tác với Parley để thiết kế và sản xuất hàng triệu đôi giày sneaker từ rác thải chai nhựa. Với mỗi đôi giày, họ đã tái chế 11 chai nhựa!

Kasper Rorsted - giám đốc điều hành Adidas đã yêu cầm cấm các công ty con sử dụng nhựa 1 lần như chai nhựa, túi nhựa, cốc nhựa, hộp đựng thức ăn bằng nhựa. Họ cũng quyết định tiết kiệm năng lượng, nước và giấy. Những nỗ lực đáng kinh ngạc như: tiêu thụ giấy giảm 20% bằng cách mặc định chế độ in 2 mặt ở các máy in, cài đặt chế độ hẹn giờ tắt điện lúc 7h tối mỗi ngày, giảm 15% lượng tiêu thụ nước bằng cách đảm bảo các vòi nước không rò rỉ và nâng cao nhận thức về nước, sử dụng thùng rác lớn tập trung thay vì thùng rác nhỏ riêng lẻ giúp tiết kiệm 15.000 túi nhựa mỗi năm.

Mỗi góc trong văn phòng đều được Adidas cẩn trọng từng chi tiết. Ví dụ thay vì cốc nhựa, họ làm cốc thủy tinh và in những câu quote truyền cảm hứng về thân thiện môi trường, cung cấp máy uống nước ở mỗi góc văn phòng, những mảng tường không gian xanh gần gũi với thiên nhiên… Và hay ho nhất đó là vải bọc ghế sofa, ghế làm việc, hay miếng lót bàn làm việc...đều được họ tận dụng từ nguyên liệu sản xuất giày dép còn lại. Thật tuyệt các bạn nhỉ!

Đây là bảng cam kết của toàn bộ nhân viên Adidas Vietnam về 1 văn phòng không rác nhựa. Hành động này nhằm kết nối và cảm hóa toàn bộ nhân viên. Ngoài ra, họ còn có  những hoạt động định kỳ ngoài trời nhằm tăng cường và nâng cao nhận thức về tính bền vững môi trường cho nhân viên của họ.

Họ làm được! Và chúng ta cũng sẽ làm được! Hãy hành động ngay hôm nay và cùng House of Chay xây dựng một Vietnam Zerowaste các bạn nhé!


Đăng Bình Luận


Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất