3 Lý Do Bạn Sống Tối Giản


“Không cần quá nhiều, chỉ cần vừa đủ, bạn đã có thể sống hạnh phúc.”

“Sở hữu vừa đủ cho bạn nhiều không gian trong cả tâm hồn và đời thực.”

Đây là một trong những ý nghĩ khi một người sống tối giản có thể nói với bạn. Lối sống tối giản trong những năm gần đây đã và đang trở nên phổ biến. Không ít những người còn miêu tả lối sống này như một lối sống cool ngầu, chất lượng. Tại sao người ta nói thế nhỉ? Hãy cùng mình điểm qua một số lý do khiến bạn quay lại với lối sống tối giản nhé.

  1. Cuộc sống gọn gàng, ngăn nắp

Có lẽ bạn cũng biết, khi nhắc đến sống tối giản, nghĩa là bạn sẽ sống với một lượng đồ dùng vừa đủ với nhu cầu của bạn. Thế nên, điều đó khiến bạn không mất quá nhiều thời gian để sắp xếp các vật dụng, dọn dẹp nhà cửa của mình. Và tá đaaaa! Không gian sống của bạn sẽ gọn gàng ngăn nắp hơn bao giờ hết.

  1. Tiết kiệm thời gian

Lối sống tối giản sẽ hướng bạn đến việc sở hữu và sử dụng với những vật dụng cần thiết của bạn và điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian đấy? Tại sao ư? Bạn hãy thử nghĩ mà xem. Mỗi lần bạn phải lựa chọn một trang phục ra ngoài dạo phố giữa hàng chục bộ đồ họa khác nhau so với việc bạn cân nhắc trong khoảng 5 đến 7 bộ quần áo thôi thì việc nào sẽ nhẹ nhàng, nhanh chóng hơn?

  1. Có nhiều khoảng trống cho tâm hồn và đời thực

Lối sống chỉ với những vật dụng tối cần thiết sẽ cho bạn nhiều khoảng không gian sống hơn. Thay vì trước đây tủ quần áo bạn có khoảng 20 chục bộ hay bàn trang điểm của bạn có hơn 10 loại màu mắt khác nhau thì giờ đây bạn có thể chỉ cần đến 3 hay 5 bộ đồ và chỉ 1 màu mắt. Điều này sẽ mang đến cho bạn nhiều khoảng trống hơn và không gian của bạn sẽ rộng rãi, thoáng đãng hơn. Trong tâm hồn cũng thế, bạn sẽ không còn phải bị cuốn theo sự bừa bộn của các đồ vật xung quanh làm ảnh hưởng đến cuộc sống tinh thần của mình. Lối sống tối giản sẽ dần hướng bạn đến sự bình yên, thanh thản trong tâm hồn bởi lẽ có rất nhiều thứ quý giá hơn là vật chất

Và cuối cùng, bạn sẽ bắt đầu loại bỏ những đồ dùng không cần thiết bây giờ chứ? Với mỗi người sẽ có một cách cảm nhận lối sống này khác nhau. Với mình là thế, còn bạn thì sao? Đừng ngại ngần chia sẻ với mình nhé.


Leave a comment


Please note, comments must be approved before they are published