3 Cách Để Bạn Bắt Đầu Sống Tối Giản


Một ngày nọ, sau khi tìm hiểu về lối sống tối giản và bạn muốn bắt tay vào ngay để hình thành thói quen tốt với lối sống này. Thế nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu. Bạn có quá nhiều thứ, và bạn thấy rằng thứ nào mình cũng cần cả, thế thì mình sẽ phải làm sao? Nếu bạn đang rơi vào tình huống đó, thì bạn hãy yên tâm, vì đây là bài viết dành cho bạn.

Bắt đầu sống tối giản có thể dễ làm bạn bị choáng ngợp với vô vàn những đồ vật đang vây quanh và bạn không biết bắt đầu từ đâu. Nhưng đừng lo lắng. Hãy bắt đầu chậm thôi và mọi thứ sẽ ổn.

  1. Rõ ràng với bản thân

Có thể bạn đã hiểu rõ lý do tại sao bạn muốn sống tối giản, nhưng mình khuyên bạn hãy ghi nó ra. Việc ghi ra rõ ràng vì sao bạn quyết định sống tối giản và những việc bạn cần làm bây giờ là gì sẽ giúp não bộ của bạn thiết lập lại tư duy của bạn nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, việc nay cũng sẽ giúp bạn có động lực hơn để duy trì các việc nhỏ hằng ngày. Từ đó, chúng sẽ thành lập cho bạn thói quen sống tối giản bền vững.

  1. Bắt đầu loại bỏ những thứ không cần thiết

Trước hết, bạn có thể chọn ra một phòng hoặc một không gian nào đó và bắt đầu loại bỏ những thứ dư thừa trước. Bạn có thể chọn ra bàn học, bàn làm việc, bàn trang điểm, tủ quần áo hay túi xách để bắt đầu. Sau đó bạn có thể phân loại chúng ra làm ba nhóm: giữ lại, vứt đi, và đem tặng. Hãy suy xét cẩn thận và thành thực với chính mình xem bạn có thực sự cần dùng đồ vật đó hay không. Nếu không thì bạn sẽ có thể vứt chúng đi hoặc tặng cho những người khác cần chúng. Sẽ có rất nhiều người cảm kích với hành động của bạn đấy.

  1. Tiêu dùng thông minh

Việc mua sắm có thể khiến bạn đau đầu suy nghĩ đây. Tip cho bạn là hãy tiêu dùng dựa trên kinh nghiệm. Nó có nghĩa là bạn nên lựa chọn những đồ dùng đa dụng hoặc bạn thực sự cảm giác cần. Việc cân nhắc kỹ lưỡng tại sao bạn cần mua những vật dụng đó và chúng có đáng với số tiền bạn bỏ ra hay không sẽ giúp bạn trong vấn đề “nan giải” này. Và hãy nhớ rằng đừng mua sắm vì ham muốn sở hữu nhé.

Và đây là top 3 những tips để bạn bắt đầu sống tối giản dễ dàng hơn. Mình hi vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn. Và nếu như bạn có thêm những bí kíp hay ho nào khác cho các quý cô tối giản thì đừng ngần ngại chia sẻ với mình nhé.

Have less to gain more <3


Leave a comment


Please note, comments must be approved before they are published