10 thay đổi đơn giản giúp cải thiện sức khỏe của bạn


Bạn không cần phải thực hiện một “cuộc đại tu” để cải thiện sức khỏe, thay vào đó, chỉ cần có những thay đổi đơn giản, kết hợp với thói quen hằng ngày của mình, bạn đã có thể tạo ra một khác biệt rất lớn.
  Để bắt đầu cho hành trình cải thiện sức khỏe này, bạn chỉ cần từ từ bổ sung những cách dưới đây vào lối sống của bạn. Một ngạc nhiên lớn đang đợi bạn ở cuối hành trình đấy!
   • Luôn nhớ phải uống nước và uống đủ nước mỗi ngày
   Việc này sẽ có lợi cho thận của bạn trong quá trình loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, uống 2 lít nước mỗi ngày cho phép gan của bạn chuyển hóa chất béo tốt hơn.

   • Thực hiện “thử thách” kiêng ngọt trong vòng 10 ngày
   Kiêng ngọt, tất cả các đồ ngọt, kể cả đường trong cà phê và trà của bạn (tuy nhiên đường tự nhiên trong trái cây bạn vẫn có thể ăn). Nhẹ nhàng tránh xa đường và cố gắng kiểm soát những cơn thèm ngọt đang cố gắng “xâm chiếm”. Kiêng đường còn giúp cơ thể bạn detox một cách thần kỳ đấy!

    • Không sử dụng bơ thực vật hoặc dầu thực vật béo bão hoà
    Thay vì vậy, hãy sử dụng các chất béo tốt như bơ, quả ô liu và dầu ô liu, những chất béo có lợi cho não và có giúp bôi trơn các khớp xương của bạn.
     • Tránh tất cả các sản phẩm làm từ tinh bột đơn giản
     Bao gồm bánh mì dài, bánh mì tròn và mì ống. Những thực phẩm làm từ tinh bột đơn giản (màu trắng) làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm của cơ thể cũng như khiến cân nặng của bạn tăng vù vù đấy.
      • Sử dụng những thực phẩm có màu nâu
      Ăn gạo lức thay vì gạo trắng, mì làm từ gạo nâu hoặc mì ống làm từ bột mì nguyên cám. Chế độ ăn những thực phẩm này sẽ là trợ thủ đắc lực, giúp tăng lượng chất xơ, khiến bộ máy tiêu hoá hoạt động hiệu quả thải hết độc tố. Ngoài ra các thực phẩm này khiến bạn no lâu, giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể.
      • Đừng bỏ bữa
      Thời gian lý tưởng giữa mỗi bữa ăn của bạn nên là 5 giờ đồng hồ. Trong khoảng thời gian đó có thể dùng những bữa ăn phụ có lợi cho sức khỏe, điều này sẽ giúp lượng đường trong máu của bạn ổn định.
      • Nên có protein trong tất cả các bữa ăn, kể cả bữa phụ
      Điều này sẽ kiểm soát sự thèm ăn của bạn, đồng thời làm giảm cảm giác thèm đường và tinh bột. Protein từ thực vật thường sẽ được hấp thụ tốt hơn và lành tính hơn cho cơ thể.
      • Chọn các loại vitamin tổng hợp có cung cấp khoáng chất
      Các khoáng chất sẽ giúp chuyển đổi thức ăn của bạn thành năng lượng. Hạt lanh, chất xơ sẽ giúp giảm cân và cải thiện sức khỏe đại tràng, cũng như giúp bạn kiểm soát sự thèm ăn, đốt cháy chất béo và tăng cường trao đổi chất.
      • Tăng cường vận động
      Tập thể dục mỗi ngày, đây là việc đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay. Bắt đầu với 15 phút đi bộ mỗi ngày, từ 3 đến 4 ngày một tuần, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được những thay đổi của cơ thể mình, đặc biệt là về cân nặng và năng lượng tự thân. 
      • Uống nhiều sinh tố hơn
      Rau củ và trái cây là các thức ăn rất giàu dinh dưỡng. Chế độ ăn kết hợp nhiều loại trái cây, rau củ sẽ khiến bạn sẽ cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng. Chưa hết, lượng chất xơ dồi dào sẽ hỗ trợ cơ thể đào thải và giải độc. Sinh tố là một cách thuận tiện nhất để tăng số lượng rau củ & trái cây mà bạn hấp thụ mỗi ngày. Hãy cân nhắc đầu tư cho mình một chiếc máy xay sinh tố thật xịn nhé!
      Hãy bắt đầu hành động và tạo điều kiện để cơ thể chúng ta thay đổi, cải thiện sức khỏe thể lý cũng như tinh thần. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng nhưng vẫn nhẹ nhàng và tươi mới. 

      Nguồn: https://www.justbobbi.com/diary/10-simple-changes-that-will-improve-your-health/ 


       Đăng Bình Luận


       Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất