Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng kêu gọi hành động chống lại đám cháy dữ dội trên Amazon


Madonna, Jennifer Lopez, Leonardo DiCaprio và Kris Jenner chỉ là một trong số nhiều những cái tên nổi tiếng thế giới đã sử dụng nền tảng của họ để kêu gọi hành động chống lại đám cháy dữ dội trong rừng nhiệt đới Amazon.


Theo Reuters đưa tin, gần 73.000 vụ cháy đã được phát hiện bởi trung tâm nghiên cứu vũ trụ INPE của Brazil. Đó là một con số kỷ lục, tăng hơn 80% so với năm ngoái.

Các nhà môi trường từ Amazon Watch, một nhóm hoạt động để bảo vệ Amazon cùng người dân bản địa cho biết, nhiều vụ hỏa hoạn là do nông dân và chủ trang trại cố tình tạo ra, nhằm mục đích mở rộng mặt bằng cho nông nghiệp, với sự khuyến khích của Tổng thống cánh hữu Brazil Jair Bolsonaro.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã đăng bài viết về vụ cháy kinh hoàng và một trong số đó đã kêu gọi Bolsonaro có hành động thiết thực. Một số người cũng nhấn mạnh rằng việc bảo vệ Amazon mang lại lợi ích cho toàn thế giới, vì khu rừng nhiệt đới khổng lồ là nơi sinh sống của hàng ngàn loài quý hiếm và đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Bài đăng của Madonna trên Instagram: https://www.instagram.com/p/B1emtcjhSz4/?utm_source=ig_web_copy_link 

Đây là một sự tàn phá đối với Brazil - đối với người dân bản địa sống ở đó và các loài thực vật và động vật - những sinh vật quan trọng làm nên đa dạng sinh học cho khu rừng!!!" - Madonna viết trên Instagram.

Nữ ca sĩ còn nói thêm: “Tổng thống Bolsonaro xin vui lòng thay đổi chính sách của ông và giúp đỡ không chỉ đất nước của ông mà còn là toàn bộ hành tinh này. Không có sự phát triển kinh tế nào quan trọng hơn việc bảo vệ vùng đất này."

Leonardo DiCaprio đã chia sẻ thông tin từ Rainforest Alliance, gợi ý những cách mà những người quan tâm trên toàn cầu có thể làm để giúp đỡ: "Hãy xem xét việc trở thành người ủng hộ thường xuyên các sáng kiến lâm nghiệp cộng đồng của Rainforest Alliance trên khắp các khu rừng nhiệt đới dễ bị tổn thương nhất thế giới, bao gồm cả Amazon". 

https://www.instagram.com/p/B1eBsWDlfF1/?utm_source=ig_web_copy_link )


Jennifer Lopez và Shakira đã đăng lại bài kêu gọi trên Instagram của DiCaprio và những người nổi tiếng khác, bao gồm Kris Jenner, cùng sử dụng hastag "Pray for Amazonia" và "Save the Amazon".

Diddy cũng đã đăng một video với các con của mình, giải thích về cuộc khủng hoảng và một lần nữa nhấn mạnh rằng rừng nhiệt đới Amazon tạo ra 20% oxy của thế giới chúng ta.


https://www.instagram.com/p/B1eVO-iHiUp/?utm_source=ig_web_copy_link


Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron gọi đây là "một cuộc khủng hoảng quốc tế" và kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới đồng hành động trong hội nghị thượng đỉnh G-7 sắp tới của họ.

Ông chia sẻ: "Ngôi nhà của chúng ta đang cháy, theo nghĩa đen. Rừng mưa Amazon - lá phổi tạo ra 20% oxy của hành tinh chúng ta - đang bốc cháy. Đó là một cuộc khủng hoảng quốc tế. Các thành viên của Hội nghị thượng đỉnh G7, hãy thảo luận về trường hợp khẩn cấp này!”


Nguồn: https://10daily.com.au/entertainment/celebrity/a190823bqheo/celebrities-call-for-action-against-raging-amazon-fires-20190824